WB và IMF thông qua khoản vay mới trị giá gần 5 tỷ USD cho Ukraine
Cập nhật lúc 09:09, Thứ Tư, 19/12/2018 (GMT+7)
Theo Reuters và Sputniknews, ngày 18/12, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua khoản vay có đảm bảo, trị giá 750 triệu USD, cho nước này, đồng thời gọi đây là bằng chứng cho thấy "sự tiến bộ rõ ràng của Ukraine trên con đường cải cách."
 
(Ảnh: EPA/TTXVN)
(Ảnh: EPA/TTXVN)

Thông báo của WB cho biết trong bốn năm qua, cơ quan này đã cung cấp tổng cộng 5,5 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có các khoản vay chính sách phát triển và nhiều hoạt động đầu tư. Thêm vào đó, WB cũng ký với Ukraine một thỏa thuận đảm bảo khí đốt trị giá 500 triệu USD.
 
Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua thỏa thuận cho Ukraine vay 3,9 tỷ USD. Trong đó, Ukrane sẽ tiếp nhận khoản vay đầu tiên trị giá 1,4 tỷ USD vào ngày 25/12. Dự kiến, IMF sẽ đưa quyết định liên quan đến hai đợt tiếp nhận tiếp theo lần lượt vào tháng Năm và 11/2019.
 
WB, IMF và nhiều cơ quan khác đã hỗ trợ Ukraine bằng các thỏa thuận cho vay, với điều kiện Kiev phải tiến hành cải cách và giải quyết nạn tham nhũng./.
 
(Theo vietnam+)
,
.