Quốc vương Qatar bất ngờ rời Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab
Cập nhật lúc 20:47, Chủ Nhật, 31/03/2019 (GMT+7)
Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đã bất ngờ rời khỏi Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) đang diễn ra ở thủ đô Tunis của Tunisia ngày 31/3.
 
Quốc vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York. Mỹ ngày 25/9. (Ảnh: THX/TTXVN)
Quốc vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc
ở New York. Mỹ ngày 25/9. (Ảnh: THX/TTXVN)
 
Reuters đưa tin, ngày 31/3, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đã bất ngờ rời khỏi Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) đang diễn ra ở thủ đô Tunis của Tunisia, vốn có sự tham dự lần đầu tiên của lãnh đạo hai nước Saudi Arabia và Qatar kể từ khi Riyadh và các đồng minh quyết định tẩy chay Doha.
 
Hãng thông tấn nhà nước QNA của Qatar đưa tin, Quốc vương Tamim đã rời khỏi Tunisia sau khi tham dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh AL, song không nêu lý do.
 
Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) lần thứ 30 khai mạc tại thủ đô Tunis của Tunisia với sự hiện diện của nhiều nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ các nước Arab. Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày.
 
Diễn ra trong bối cảnh khu vực Trung Đông và Bắc Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, hội nghị được kỳ vọng sẽ là cơ hội để các nước thuộc thế giới Arab thống nhất lập trường về một loạt những thách thức đang phải đối mặt nhằm hướng tới mục tiêu duy trì hợp tác, thúc đẩy hòa bình và ổn định ở khu vực.
 
(Theo Vietnam+)
,
.