Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 21 người chết

Cập nhật lúc 00:11, Chủ Nhật, 26/01/2020 (GMT+7)
Số người chết trong trận động đất mạnh 6,8 độ tại miền đông Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 21, trong khi khoảng 30 người được cho còn đang kẹt dưới đống đổ nát, truyền thông địa phương ngày 25-1 cho hay.
 
Động đất làm sập các tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ
Động đất làm sập các tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ
 
Trận động đất tại tỉnh Elazig 8h55 đêm 24-1 (giờ địa phương) làm sập 4 tòa nhà và đến nay đã khiến hàng trăm người bị thương.
 
Theo Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ AFAD, 12 trong số hàng trăm dư chấn cũng có độ mạnh trên 4 độ. Tuy nhiên, theo AFAD, sân bay Elazig tới nay đã hoạt động bình thường sau khi tạm gián đoạn.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 25-1 khẳng định chính quyền theo sát các hoạt động giải cứu nạn nhân. Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, Bộ trưởng Môi trường & đô thị hóa Murat Kurum và Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca cũng đã tới Elazig để phối hợp giải cứu.
 
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm trong khu vực có hoạt động địa chấn cao, và cùng với các nước như Trung Quốc và Iran là những nơi có thể chứng kiến thảm họa động đất, theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.
 
Năm 1999, một trận động đất mạnh 7,5 độ đã làm rung chuyển khu vực Marmara phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, làm chết hàng ngàn người và thiệt hại hơn 300.000 tòa nhà. Hãng tin Bloomberg cho biết khi ấy GDP Thổ Nhĩ Kỳ bị sụt giảm 3,4%.
 
(Theo tuoitre.vn)
,