EU cung cấp thiết bị bảo hộ y tế cho Trung Quốc chống corona

Cập nhật lúc 09:13, Thứ Ba, 11/02/2020 (GMT+7)
Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang cho Trung Quốc để nước này đối phó với dịch corona.
 
Găng tay y tế
Găng tay y tế
 
Phát biểu với các phóng viên tại Trung tâm Điều phối Ứng phó khẩn cấp EU (ở Brussels), Cao ủy EU về Xử lý Khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết, Pháp và Đức đã gửi 12 tấn thiết bị y tế cho Trung Quốc để hỗ trợ chống dịch virus corona đang lây lan.
 
“Trung Quốc đã tuyên bố rõ là nước này cần thiết bị bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, áo dài bảo hộ. Chúng tôi đang trong quá trình tập hợp năng lực mà các nước thành viên EU có thể hỗ trợ và sẽ tổ chức thực hiện các hỗ trợ đó cho Trung Quốc. 12 tấn vật tư y tế từ Đức và Pháp đã được chuyển đi Trung Quốc.”
 
Tổ chức Y tế Thế giới tuần trước cũng cảnh báo, thế giới đang thiếu nghiêm trọng các thiết bị bảo hộ như găng tay, quần áo bảo hộ, khẩu trang trong cuộc chiến chống virut corona. Tới nay tổng số người chết do dịch virus corona (hơn 1.000 người) đã vượt số ca tử vong do dịch Hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính (SARS) năm 2002-2003.
 
(Theo vov.vn)
,