Không quân Iran chuẩn bị tiến hành diễn tập quy mô lớn

Cập nhật lúc 07:05, Thứ Hai, 02/11/2020 (GMT+7)
Cuộc diễn tập mang tên "Những người sùng bái Thánh địa Velayat" có sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và máy bay không người lái.
 
Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh.
Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh.
 
Kênh truyền hình PressTV của Iran ngày 1/11 đưa tin không quân nước này sẽ tiến hành diễn tập quy mô lớn ở tỉnh miền Trung Isfahan, với sự tham gia của lực lượng từ 7 căn cứ không quân, hàng chục máy bay có người lái và máy bay không người lái.
 
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, Tư lệnh Không quân Cộng hòa Hồi giáo Iran, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh cho biết cuộc diễn tập mang tên "Những người sùng bái Thánh địa Velayat" và các hoạt động chính sẽ bắt đầu trong ngày 2/11.
 
Phi đội không quân tham gia diễn tập bao gồm máy bay ném bom chiến lược Sukho-24, các loại chiến đấu cơ và tiêm kích F-4, F-5, F-7, F-14 và MIG-29.
 
Ngoài ra, các máy bay tiếp nhiên liệu Boeing-707 và Boeing-747, máy bay vận tải quân sự C-130, cùng nhiều máy bay không người lái do Iran sản xuất được trang bị bom tầm xa thông minh, tên lửa dẫn đường chính xác và thiết bị gây nhiễu radar cũng tham gia diễn tập.
 
Tướng Nasirzadeh khẳng định cuộc diễn tập nhằm mục đích thực hành các kế hoạch tác chiến và xây dựng mô hình chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế.
 
Ông Nasirzadeh cũng ca ngợi tiềm lực quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo bất chấp lệnh cấm vận vũ khí mà quốc gia này phải chịu trong nhiều năm qua.
 
Vì vậy, năng lực quốc phòng của Iran hầu như không có sự khác biệt cho dù lệnh cấm vấn đã được dỡ bỏ.
 
(Theo TTXVN)
,