Số ca nhiễm Covid-19 lập đỉnh, nhiều nước siết chặt phong tỏa

Cập nhật lúc 06:23, Thứ Ba, 20/07/2021 (GMT+7)
Ngày 19/7, Chính phủ Lào tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa đến ngày 3/8, đánh dấu lần thứ sáu nước này gia hạn lệnh phong tỏa kể từ cuối tháng 4 đến nay. Giới chức Lào nhấn mạnh, dù tình hình lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng giảm, song số ca nhập cảnh ngày càng tăng. Tại Thái Lan, số ca nhiễm mới tiếp tục tăng cao kỷ lục trong ngày 19/7, với 11.784 trường hợp.
 
Australia đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Sydney
Australia đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Sydney
 
Kết quả thăm dò dư luận do Ðại học Suan Dusit Rajabhat công bố cho thấy, phần lớn người dân Thái Lan cho rằng, tình hình dịch Covid-19 ở nước này hết sức nghiêm trọng và sẽ mất ít nhất hai năm để vượt qua. Trong khi đó, Bộ Y tế Singapore lo ngại các chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn gốc có thể tiếp tục lây lan trong cộng đồng, đồng thời khuyến cáo những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 nên ở trong nhà nhiều nhất có thể trong vài tuần tới.
 
Bang Victoria của Australia kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch, trong bối cảnh hai thành phố lớn nhất nước này là Sydney và Melbourne đang nỗ lực ngăn chặn tốc độ lây lan của biến thể Delta. Gần một nửa trong số 25 triệu người dân Australia bị cách ly tại nhà. Biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm nhanh đã gây ra đợt bùng phát tồi tệ nhất tại Australia trong năm nay.
 
Trong khi đó, giới chức Pháp ngày 19/7 khẳng định, Pháp không loại trừ khả năng áp đặt lại các biện pháp hạn chế nếu số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng. Pháp ghi nhận ba ngày liên tiếp có số ca nhiễm mới trong ngày vượt mức 10.000 người, do biến thể Delta lây lan mạnh. Nga cũng có số ca mắc mới theo ngày cao, với 24.633 ca nhiễm mới trong ngày 19/7. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến tối 19/7, thế giới đã ghi nhận hơn 191,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,1 triệu người chết.
 
(Theo nhandan.com.vn)
,