Tìm lại được nhẫn, tặng 5.000 tô mì cho người qua đường
Cập nhật lúc 08:58, Thứ Năm, 17/08/2017 (GMT+7)
Một doanh nhân Trung Quốc đã có cách cảm ơn rất thực tế là mua 5.000 tô mì cay tặng người qua đường ở thành phố Trùng Khánh sau khi tìm lại được chiếc nhẫn cầu hôn.
 
Dòngngười dân Trùng Khánh xếp hàng chờ ăn mì cay miễn phí - Ảnh chụp màn hình
Dòngngười dân Trùng Khánh xếp hàng chờ ăn mì cay miễn phí - Ảnh chụp màn hình

Theo báo Chongqing Morning Post (Bưu điện Trùng Khánh Buổi sáng), người đàn ông họ Vương đi đến thành phố Trùng Khánh để cầu hôn cô bạn gái hôm chủ nhật (13-8).
 
Sau khi ghé ăn ở một tiệm mì, ông rời đi nhưng để quên chiếc túi, trong đó có chiếc nhẫn cầu hôn nạm viên kim cương 3 cara trị giá khoảng 44.900 USD (khoảng 1,1 tỉ đồng VN).
 
Một thực khách địa phương phát hiện chiếc túi, lấy đưa cho người quản lý của tiệm mì. Chiếc túi sau đó được trả lại cho khổ chủ.
 
Trong một lá thư cảm ơn dán ở tiệm mì ngày 14-8, ông Vương cho biết ông có thể cầu hôn bạn gái là nhờ vào lòng tốt của mọi người. Cô gái đã nói “đồng ý” và một đám cưới sẽ diễn ra.
 
Vị doanh nhân quyết định thết đãi người dân địa phương 5.000 tô mì - tương đương doanh số bán trung bình một ngày của tiệm mì - để ăn mừng cầu hôn thành công.
 
“Trùng Khánh là nơi có người phụ nữ tôi yêu và rất nhiều con người tốt bụng. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc” - ông Vương bày tỏ trong bức thư.
 
Hôm thứ ba (15-8), người dân đã xếp hàng dài đến 100m bên ngoài cửa hiệu mì ở trung tâm Trùng Khánh để được ăn món mì cay miễn phí.
 
“Tôi thấy câu chuyện rất cảm động. Tình yêu rất đẹp và nó làm trái tim con người đẹp hơn” - một người dân phát biểu cảm nghĩ với tờ báo địa phương.
 
(Theo Báo Tuổi trẻ)
,
.