Cảnh sát phải cảnh báo người dân không bắn vào bão Irma
Cập nhật lúc 14:32, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)
Một cảnh sát trưởng tại bang Florida buộc phải lên Twitter để cảnh báo người dân không nên bắn vào cơn bão Irma sau khi một trò đùa với ý tưởng quái dị này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
 
Ảnh vệ tinh cho thấy bão Irma (trái) và bão Jose đang đi theo đường đi của bão Irma - Ảnh: AFP
Ảnh vệ tinh cho thấy bão Irma (trái) và bão Jose đang đi theo đường đi của bão Irma - Ảnh: AFP

"Hãy làm rõ, đừng bắn vào Irma. Các bạn sẽ không làm nó đổi hướng và thậm chí có thể gây ra các ảnh hưởng phụ khác" - Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pasco nằm ở bờ tây của bang Florida lên tiếng trên Twitter sau khi cơn bão Irma bắt đầu đổ bộ vào.
 
Hãng tin AFP dẫn thông báo từ Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pasco cảnh báo việc bắn súng có thể gây ra tình trạng đạn lạc nguy hiểm.
 
Đài BBC dẫn lời một thanh niên tên Ryon Edwards ở DeLand cho biết ý tưởng trên bắt nguồn từ một trò đùa trên Facebook, khơi gợi từ "sự kết hợp của việc stress và buồn chán".
 
Cho đến trưa ngày 10-9, khoảng 54.000 người đã "quan tâm" đến sự kiện này trên Facebook. Thậm chí nhiều người còn nghĩ ra những ý tưởng kỳ quặc dựa trên tinh thần xả stress và chán của Edwards (22 tuổi) khi đăng tải hình ảnh của chính họ đang mặc đồ lót hoặc đang cầm súng.
 
Một người dùng Facebook thậm chí còn đề xuất nên dùng một khẩu súng phun lửa để dạy cho bão Irma một bài học.
 
Trong khi đó những người khác không thấy hài hước gì với ý tưởng của Edwards, đặc biệt khi tâm bão đang ngày càng tiến gần đến Florida. Một số còn gọi đó là ý tưởng "ngu ngốc" và cho rằng Edwards có thể "khiến mọi người bị giết".
 
Bản thân Edwards cũng thừa nhận rằng mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát của anh. "Thật tuyệt khi nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, tôi nhận ra rằng khoảng 50% thế giới có thể không hiểu hết về những trò đùa và việc cứu sống bản thân họ" - anh chàng Edwards chia sẻ đầy nghiêm túc.
 
(Theo Báo Tuổi trẻ)
,
.