Dùng lưỡi điều khiển điện thoại để quảng bá cho công việc kinh doanh
Cập nhật lúc 09:03, Thứ Năm, 18/01/2018 (GMT+7)
Ít ai có thể tin rằng một người không may mắn bị tàn tật cả tứ chi lại có thể dùng lưỡi của mình để điều khiển điện thoại thông minh một cách thành thục.
 
Có một người như vậy, đó là chị Nursamawati Mahmud đến từ bang Kedah, Malaysia.
 
Chị Nursamawati Mahmud. (Nguồn: Bernama)
Chị Nursamawati Mahmud. (Nguồn: Bernama)

Theo hãng tin Bernama, chị Nursamawati, 33 tuổi, sinh sống tại làng Gelong Gajah, huyện Pendang, không chỉ sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để truy cập các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay WeChat, mà chị còn dùng nó để quảng bá cho công việc kinh doanh nước đậu nành và tương ớt hiệu “Mahmudah” của gia đình mình.
 
Chị Nursamawati cho biết những nỗ lực quảng bá của chị đã góp phần làm cho sản phẩm của gia đình được nhiều người biết đến hơn. Kể từ năm 2015 đến nay, mỗi tháng gia đình chị bán được khoảng 4.000 chai (đậu nành và tương ớt). Gần đây, do cạnh tranh, sản lượng bán ra có sụt giảm đôi chút, song chị chưa bao giờ từ bỏ những nỗ lực của mình. 
 
Với một người không may bị tàn tật cả chân lẫn tay như chị, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành một phương tiện thật sự hữu ích. Việc dùng lưỡi để điều khiển điện thoại không phải là việc dễ dàng và dễ chịu, nhất là lúc đầu, song do mong muốn thúc đẩy công việc kinh doanh của gia đình và nhất là mong ước được kết nối với bạn bè, cộng đồng, nên chị đã dần vượt qua những cản trở.
 
Hiện trên tài khoản Facebook của mình, chị Nursamawati có hơn 1.000 bạn bè./.
 
(Theo vietnam+)
,
.