Đoàn đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen lần II - 2017 về đến Bảo Lộc
Cập nhật lúc 20:47, Thứ Bảy, 16/09/2017 (GMT+7)
* Tay đua Nguyễn Thành Tâm - đội Gạo Hạt Ngọc Trời- An Giang về nhất chặng 13 Đà Lạt - Bảo Lộc
 
(LĐ online) - Sáng 16/9, Giải xe đạp quốc tế VTV- Cúp Tôn Hoa Sen lần II- 2017 đã tiếp tục chặng đua thứ 2 trên đất Lâm Đồng và là chặng đua thứ 13 của giải từ Đà Lạt về Bảo Lộc với chiều dài 113 km.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiệp mặc chiếc áo vàng cho tay đua Jiung Jang – Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp cuộc đua
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Hiệp mặc chiếc áo vàng cho tay đua Jiung Jang – Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp cuộc đua
Trước khi xuất phát, Ban tổ chức giải đã tổ chức lễ trao thưởng và mặc các chiếc áo trắng, vàng, xanh cho các VĐV dẫn đầu giải tính đến hết chặng 12 Nha Trang-  Đà Lạt. 
 
 Áo trắng của giải đến hết chặng 12 thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Văn Phương mang áo số 44 của đội Hà Nội, áo xanh thuộc về tay đua Lê Văn Duẩn của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM, áo vàng dẫn đầu tổng sắp sau 12 chặng thuộc về tay đua Jiung Jang của đội Hàn Quốc. 
 
Đến hết chặng 12, gần như chiếc áo đỏ vua leo núi đã thuộc về Junrey Navarra của đội CCN Cycling Team và rất khó để tay đua nào trong đoàn đua tranh chấp cho danh hiệu này.
Sau khi mặc áo, Ban tổ chức đã phất cờ xuất phát cho đoàn đua tại Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.
 
Dù trời mưa đường trơn độ dốc nhiều nhưng các tay đua vẫn nâng tốc độ lên rất cao. Sau hơn 2 giờ tranh tài, đoàn đua đã cán đích tại TP Bảo Lộc an toàn trong sự đón chào, cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo người dân địa phương. 
 
Phất cờ xuất phát cho chặng đua 13 tại Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt
Phất cờ xuất phát cho chặng đua 13 tại Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt
Tại đích đến trên đường Nguyễn Công Trứ - thành phố Bảo Lộc, tay đua Nguyễn Thành Tâm (số đeo 54, Đội Gạo Hạt Ngọc Trời- An Giang đã xuất sắc cán đích đầu tiên, giành giải nhất chặng đua.
 
 Các tay đua về sau lần lượt trong tốp 5 là Nguyễn Minh Luận (số đeo 103, đội Premium Cycling Vĩnh Long); Phan Tuấn Vũ (số đeo 83, đội TP Cần Thơ); Lê Nguyệt Minh (số đeo 01, đội Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS - TP Hồ Chí Minh) và Jayson Valade (số đeo 14, đội Bike Life VDC). 
 
Ban tổ chức đã trao giải chặng 13 cho 5 tay đua về đầu chặng đua và trao giải cho 6 tay đua dẫn đầu trong các chặng tính điểm.
 
Như vậy, kết thúc chặng đua thứ 13, áo vàng chung cuộc dẫn đầu đoàn đua vẫn thuộc về tay đua Jiung Jang của đội Korail Cycle Team- Hàn Quốc; áo xanh vẫn nằm trong tay tay đua Lê Văn Duẩn (đội Anh văn Hội Việt Mỹ -VUS - TP Hồ Chí Minh) và áo đỏ vua leo núi đã chính thức thuộc về Junrey Navarra (đội CCN Cycling Team).
 
Trao giải cho 3 tay đua dẫn đầu chặng 13
Trao giải cho 3 tay đua dẫn đầu chặng 13
Sáng 17/9, đoàn đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 14, chặng cuối cùng của giải từ từ Bảo Lộc về TP Hồ Chí Minh dài 154 km.
 
Viết Trọng – Khánh Phúc
,
.