Di Linh dẫn đầu toàn đoàn giải Việt dã Lâm Đồng - 2017
Cập nhật lúc 08:56, Thứ Ba, 14/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Di Linh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại giải Việt dã Lâm Đồng năm 2017 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đạ Tẻh tổ chức tại huyện Đạ Tẻh trong ngày 12/11/2017.
 
Tham dự giải năm nay có 160 VĐV của 9 đơn vị trong tỉnh trong đó có 4 địa phương cử đoàn tham dự là Đà Lạt, Di Linh, Đạ Tẻh và Cát Tiên; 5 đoàn còn lại là các đơn vị trong tỉnh. Các VĐV thi đấu trong 4 nội dung cá nhân và đồng đội gồm nam tuyển 10 km, nữ tuyển 5 km, nam phong trào 5 km và nữ phong trào 3 km.
 
Di Linh như mọi năm vẫn chứng tỏ đây là địa phương rất mạnh về phong trào Việt dã nhiều năm nay chưa có huyện thành nào trong tỉnh bắt kịp. Hầu như các VĐV Di Linh trên đường chạy chẳng có đối thủ, lần lượt về đầu và giành 3 trong 4 huy chương vàng nội dung cá nhân.
 
Trong nội dung nữ tuyển, VĐV Đào Thị Linh Nhi của Di Linh xuất sắc về đích đầu tiên giành huy chương vàng. Trong nội dung nữ phong trào về đầu cũng là VĐV Di Linh - Ngô Quỳnh Anh, còn trong nội dung nam phong trào về đầu là Đỗ Hữu Tân cũng là một VĐV của Di Linh. Chỉ duy nhất trong nội dung nam tuyển người về đầu giành huy chương vàng là VĐV Lê Tấn Hy của Đà Lạt.
 
Giải đồng đội, đồng đội nam tuyển nhất Đà Lạt, nhì Di Linh, ba Cát Tiên; nội dung đồng đội nữ tuyển: nhất Di Linh, nhì Đà Lạt và thứ ba Đạ Tẻh. Trong đồng đội nam phong trào: nhất Di Linh, nhì Đạ Tẻh và thứ ba Đà Lạt; trong đồng đội nữ phong trào: nhất cũng thuộc về Di Linh, nhì Đà Lạt và thứ ba Công an tỉnh.
 
Giải toàn đoàn, sau giải nhất của Di Linh, đoàn Đà Lạt giành giải nhì và chủ nhà Đạ Tẻh xếp thứ ba. 
 
Trong năm 2018 đến giải Việt dã toàn tỉnh sẽ nằm trong khuôn khổ chương trình thi đấu của Đại hội TDTT cấp tỉnh và được tổ chức tại Đà Lạt.
 
VT
,
.