Bảo Lộc dẫn đầu toàn đoàn giải Võ thuật Cổ truyền trẻ tỉnh Lâm Đồng năm 2018
Cập nhật lúc 16:04, Chủ Nhật, 08/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 3 ngày, từ 6 - 8/4, tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh (TP Đà Lạt) đã diễn ra giải Võ thuật Cổ truyền trẻ tỉnh Lâm Đồng năm 2018. Giải do Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Lâm Đồng phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức.
 
Trao giải cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba tập thể
Trao giải cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba tập thể

Giải năm nay có 9 đoàn tham gia đến từ các huyện, thành trong tỉnh gồm Đà Lạt, Bảo Lộc, Đơn Dương, Đức Trọng, Bảo Lâm, Di Linh, Lâm Hà, Lạc Dương và Cát Tiên với 116 vận động viên, trong đó có 77 nam, 39 nữ.
 
Các vận động viên đã tranh tài trong 2 nội dung chính gồm đối kháng (bao gồm đối kháng nam 6 hạng cân, từ 40 - 65 kg, đối kháng nữ 5 hạng cân từ 40 - 60 kg) và quyền thuật (gồm quyền quy định, quyền tự chọn và thi đối luyện).
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, trình độ thi đấu giữa các đơn vị năm nay tương đối đồng đều, khoảng cách chuyên môn không xa. Nhiều đơn vị đã khẳng định được sự phát triển của phong trào tập luyện tại địa phương mình. Giải đấu đã xuất hiện nhiều khuôn mặt trẻ khá triển vọng trong nhiều nội dung thi đấu, các đơn vị cần chú ý để có định hướng nâng cao cho các em. 
 
Kết thúc giải đấu, với 13 huy chương (HC) đạt được trong đó có 10 HC Vàng, 1 Bạc và 2 Đồng, đoàn Bảo Lộc đã xuất sắc dẫn đầu tỉnh trong giải toàn đoàn. Kế tiếp là đoàn Đà Lạt với 13 HC trong đó có 6 HC Vàng, 5 Bạc, 2 Đồng. Về thứ ba giải toàn đoàn là đoàn Đức Trọng với 9 HC trong đó có 3 HC Vàng, 3 Bạc và 3 Đồng.
 
Việt Quỳnh
,
.