Hạng nhì Lâm Đồng thất thủ 0-1 trước Bình Thuận trên sân nhà Đà Lạt
Cập nhật lúc 14:46, Thứ Tư, 06/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Lâm Đồng đã để đội khách Bình Thuận chọc thủng lưới bằng một bàn thắng duy nhất trong trận thua 0-1 tại lượt đấu thứ 8, bảng A, giải hạng nhì quốc gia chiều ngày 5/6 trên sân nhà Đà Lạt.
 
Lâm Đồng đã để Bình Thuận vượt qua mình bằng trận thua 0-1 ngay trên sân nhà. Trong ảnh : Một pha dàn xếp đá phạt của Lâm Đồng (áo vàng) trước Bình Thuận ( áo xanh) trên sân Đà Lạt
Lâm Đồng đã để Bình Thuận vượt qua mình bằng trận thua 0-1 ngay trên sân nhà. Trong ảnh: Một pha dàn xếp đá phạt của Lâm Đồng (áo vàng) trước Bình Thuận (áo xanh) trên sân Đà Lạt

Trận đấu căng thẳng ngay từ đầu vì Bình Thuận là một đối thủ khó chịu, có lối đá rất kỵ với Lâm Đồng những năm gần đây trong giải hạng nhì. Chính đội bóng này trong mùa giải hạng nhì 2017 năm trước đã chặn đứng Lâm Đồng tại vòng chung kết cũng bằng chiến thắng 1-0. Ngay trong lượt đi giải hạng nhì năm nay, Lâm Đồng cũng chỉ hòa 1-1 trước đội này trên sân Phan Thiết.
 
Bàn thắng duy nhất của Bình Thuận trong hiệp 2 trận đấu được ghi từ một quả đá phạt bên cánh phải. Phút 75, Nguyễn Vũ Trường Giang của Bình Thuận đã thực hiện quả đá phạt, bóng bay lạng vào góc phải cầu môn trong khi thủ môn Lâm Đồng đã bị lỡ trớn. 
 
Tuy nhiên cũng cần nói rằng các chân sút của Lâm Đồng khá vô duyên và kém phần may mắn trong trận đấu này. Rất nhiều tình huống tạo ra họ đã không tận dụng được dù tấn công rất nhiều. 
 
Thua trận này, Lâm Đồng đã tụt xuống vị trí thứ tư bảng A với 12 điểm, trong khi Bình Thuận vươn lên vị trí thứ ba với 13 điểm. Dẫn đầu bảng A là Phố Hiến với 15 điểm vì họ vừa thắng Nam Định 3-1 ngay trên sân Phú Yên. Đứng nhì bảng A là đội Phù Đổng FC với 14 điểm. 
 
Ngày 10/6, Lâm Đồng tiếp tục thi đấu trên sân nhà Đà Lạt khi gặp Kon Tum. 
 
Viết Trọng
,
.