Arsenal - Di sản đã có người kế tục!
Cập nhật lúc 10:32, Thứ Năm, 27/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hai trận thua đầu mùa làm dấy lên những quan ngại về Arsenal thời hậu Wenger nhưng nếu nhìn vào những mặt tính cực trong lối chơi và hơn hết cả hai đội bóng mà Arsenal thua đều là những cái tên quá xuất sắc: Manchester City và Chelsea!
 
Vẫn là một Arsenal đầy cống hiến nhưng tinh thần không còn bất ổn như thời Wenger. Họ chỉ để thủng lưới sau khi đã cầm chắc chiến thắng. Vẫn là những đường rơ ban bật nhưng các cầu thủ đã trở nên “lạnh” và “lì”. Tất cả những cầu thủ dưới bàn tay “nhào nặn” của Unai đã trở nên hiệu quả và ổn định hơn thời Wenger và điển hình là Nacho Monreal. Hậu vệ trái này tưởng chừng như đã qua thời đỉnh cao bỗng dưng “xuất thần” mùa bóng này và đã chiếm chỗ của Kolasinac trẻ, nhanh nhưng chưa đủ kinh nghiệm Premier League.
 
Những cú khứa lòng đẳng cấp trận nào các cầu tiền đạo của Arsenal đều thi triển cho thấy Pháo Thủ đã “nhắm” chính xác từ nguồn tiếp đạn “tràn trề” nơi tuyến tiền vệ cơ động và sáng tạo. Wellbeck và Lacazette đang lấy lại “phom” và cạnh tranh với Aubameyang nơi hàng công làm những ai hâm mộ đội bóng này yên tâm về “chiều sâu” đội hình của họ.
 
Vẫn là sơ đồ 4-2-3-1 nhưng tiền vệ trụ của Arsenal với những khuôn mặt trẻ trung và chất lượng đang “làm mới” tuyến phòng thủ của Arsenal. Emery cho thấy “nhãn quan” của mình không thua kém người tiền nhiệm với những hợp đồng đầy hiệu quả nhưng rất “chất” và họ đã chính thức ra mắt thế giới với tư cách những “viên ngọc thô” đã bóng loáng. Xakha đã thành danh đang rất vất vả để tranh suất với Guendouzhi và Torreira hay ở tuyến phòng thủ Petr Cech đang phải chứng tỏ mình phải hay hơn mới hy vọng ký tiếp hợp đồng.
 
Đội hình Arsenal vẫn còn đó những cái tên từ lò đào tạo như Holding hay Iwobi cho thấy chính sách và định hướng của họ trước sau như một và những cầu thủ này đang thoát khỏi cái mác “tài năng trẻ” và đang góp phần ổn định “guồng máy”.
 
Chứng kiến sự chuyển mình của Arsenal dưới bàn tay của Emery, Wenger đã có thể thở phào và yên tâm về di sản của mình!
 
Kling Quang
,
.