Trao 20 bộ huy chương tại giải Bóng bàn Trẻ, Thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh Lâm Đồng – 2018
Cập nhật lúc 20:13, Chủ Nhật, 16/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau 2 ngày tranh tài, từ ngày 15/9, giải bóng bàn Trẻ, Thiếu niên và Nhi đồng toàn tỉnh Lâm Đồng năm 2018 do Liên đoàn Bóng bàn Lâm Đồng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã kết thúc trong chiều ngày 16/9 tại Đà Lạt.
 
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đoạt giải
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đoạt giải
Tham dự giải năm nay có gần 110 VĐV của 12 Câu lạc bộ (CLB) Bóng bàn tại Lâm Hà, Đức Trọng và Đà Lạt, trong đó chủ yếu là các CLB Bóng bàn của các trường học, nhiều nhất là tại thành phố Đà Lạt. Các VĐV tranh tài trong 5 nhóm tuổi gồm nhóm 7-9 tuổi, nhóm 10-11 tuổi, nhóm 12- 13 tuổi, nhóm 14- 15 tuổi, nhóm 16- 18 tuổi. 
 
Chỉ riêng nhóm 7- 9 tuổi có 2 nội dung đơn nam và đơn nữ, các nhóm tuổi còn lại đều có 4 nội dung tranh tài gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.
 
Đặc biệt giải năm nay còn có nhóm cây vợt xuất sắc với 2 nội dung đơn nam và đơn nữ dành cho những tay vợt trong đội tuyển năng khiếu của tỉnh. Việc chia thành nhóm VĐV cây vợt xuất sắc thi đấu trong nội dung cá nhân riêng nhằm khuyến khích các tay vợt phong trào tham dự giải, tránh trường hợp phải đối mặt với các tay vợt năng khiếu.
 
Là một giải đấu cấp tỉnh nhằm khuyến khích phong trào bóng bàn trẻ trong tỉnh, phát hiện những tay vợt năng khiếu để đưa vào bồi dưỡng, tranh tài tại các giải quốc gia nên được tỉnh tổ chức thường niên. Giải năm nay bên cạnh các tay vợt mạnh, đã khẳng định tên tuổi mình tại các giải trẻ quốc gia gần đây của thành phố Đà Lạt còn có thêm các VĐV đến từ các trường học tại Lâm Hà và Đức Trọng góp mặt nên diễn ra khá hấp dẫn.
 
Tuy nhiên cũng có thể thấy bóng bàn trẻ hiện nay mới chỉ phát triển mạnh ở các huyện thành phía bắc tỉnh, nhất là tại Đà Lạt, gần đây có thêm Đức Trọng và Lâm Hà. Vẫn còn rất nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Bảo Lộc từng có phong trào bóng bàn rất mạnh nhưng nay chỉ còn các thế hệ lớn tuổi chơi bóng, các giải trẻ cấp tỉnh địa phương này hầu như vắng bóng, đây là một điều hết sức đáng tiếc.
 
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 18 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các VĐV trong nhóm tuổi dự giải. 
 
Dù hầu hết số huy chương lọt về các VĐV của các CLB tại thành phố Đà Lạt, tuy nhiên cũng có những cây vợt ở huyện tranh tài ngang ngửa với các VĐV Đà Lạt trong dịp này. Điển hình như trong nhóm 16 - 18 tuổi có cây vợt Đặng Xuân Mạnh của CLB Thăng Long - Lâm Hà đã giành giải nhất nội dung đơn nam; cây vợt này còn với VĐV Trương Tiến Đạt, CLB Nam Ban – Lâm Hà còn giành tiếp giải nhất nội dung đôi nam trong nhóm tuổi này.
 
Các vận động viên tham gia thi đấu. Ảnh: Hoàng Yên
Các vận động viên tham gia thi đấu. Ảnh: Hoàng Yên
Trong nhóm cây vợt xuất sắc, giải nhất với tấm huy chương vàng đơn nam thuộc về Nguyễn Cao Nguyên Bảo, CLB Phù Đổng- Đà Lạt; giải nhất, huy chương vàng đơn nữ Đinh Nguyễn Nhật Quỳnh- CLB Phù Đổng - Đà Lạt. 
 
Viết Trọng  
,
.