Đạ Tẻh: Hàng ngàn người trẩy Hội đua thuyền Xuân Kỷ Hợi 2019
Cập nhật lúc 16:55, Thứ Bảy, 09/02/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019), huyện Đạ Tẻh đã tổ chức Giải đua thuyền truyền thống đầu Xuân lần thứ 14 tại hồ thủy lợi Đạ Hàm (xã An Nhơn) thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách đi trẩy hội.
 
Giải đua thuyền đầu Xuân năm nay thu hút gần 80 vận động viên (VĐV) đến từ 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đạ Tẻh tham gia tranh tài ở nội dung cự ly 1.500 m. Để tạo thêm tính hấp dẫn cho Giải đấu, năm nay Ban tổ chức đã chia thành 2 bảng thi đấu ở vòng bảng để chọn 6 đội đua xuất sắc nhất vào tranh tài ở vòng chung kết. 
 
Đua thuyền là cuộc chơi của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước gắn với hồ nước, sông, suối. Hội đua thuyền huyện Đạ Tẻh bắt đầu tổ chức từ năm 2006, 14 năm qua, hội đua thuyền truyền thống của huyện đã tạo không khí lễ hội đầu xuân cho Nhân dân các dân tộc trong huyện; từ đó thêm yêu và gắn bó xây dựng quê mới trở thành vựa lúa của Lâm Đồng.
 
Với tinh thần thượng võ, giải đấu đã diễn ra vô cùng gay cấn, kịch tính và quyết liệt từ việc tranh tài, nỗ lực đến từ các VĐV và các đội đua. Cùng với đó, trong không khí ngày hội, tiếng trống thúc giục những tay  chèo nhịp nhàng đưa đoàn thuyền lao về phía trước trong tiếng hò reo, cổ vũ của ngàn người dân đứng trên bờ tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV. Sau khi 2 vòng bảng kết thúc, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội đua xuất sắc nhất vào tranh tài ở vòng Chung kết.
 
Kết thúc giải, Đội đua xã Quảng Trị đã xuất sắc dành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đội đua xã Đạ Lây; giải Ba được trao cho xã An Nhơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 1 giải phong cách cho các đội đua.
 
Các đội cùng xuất phát tranh tài
Các đội cùng xuất phát tranh tài

 

 

Màn so kè hấp dẫn giữa các đội đua
Màn so kè hấp dẫn giữa các đội đua

 

Tranh tài quyết liệt
Tranh tài quyết liệt

 

Cùng nhau căng mình thi đấu để dành chiến thắng
Cùng nhau căng mình thi đấu để dành chiến thắng

 

Hàng ngàn người dân điến trẩy Hội đua thuyền
Hàng ngàn người dân đến trẩy Hội đua thuyền

 

 

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

 

HẢI ĐƯỜNG-QUỲNH UYỂN
,
.