Giải xe đạp Địa hình Quốc tế Victory Challenge 2019 tại Đà Lạt:
Tay đua Đinh Văn Linh – Hòa Bình vô địch cự ly 70 km
Cập nhật lúc 18:00, Chủ Nhật, 17/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/3, Giải xe đạp địa hình quốc tế - Dalat Victory Challenge 2019 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam và Cty Cổ phần Việt Nam MTB Series (Vietnam MTB Series Coporation) đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt.
 
Đội đua An Giang tại giải năm nay
Đội đua An Giang tại giải năm nay
Tham gia giải năm nay có gần 180 tay đua nam nữ trong đó có 140 VĐV của các đội mạnh về đua địa hình trong nước như Đồng Tháp, An Giang, TP HCM, Sơn La, Hòa Bình, Vĩnh Phúc… cùng 40 VĐV nước ngoài tranh tài trong các nội chuyên nghiệp và phong trào trong 2 cự ly 42 km và 70 km. 
 
Nếu như năm 2018 giải kéo dài trong 2 ngày thì năm nay đã rút lại thời gian, chỉ thi đấu duy nhất 1 ngày, đồng thời có thêm giải thưởng cho nội dung đồng đội nam nữ chuyên nghiệp cũng như nam nữ phong trào. 
 
Để tạo sức hấp dẫn cho VĐV, năm nay Ban tổ chức giải đã đưa ra lộ trình đường đua mới hơn so với năm trước, tuy nhiên như nhiều VĐV về đích nhận xét đường đua năm nay cũng khó không kém so năm trước với các đoạn đường rừng khó đi, trơn trượt, đường dốc đứng và cao. Chính vì vậy đường đua Đà Lạt luôn mang tính thử thách rất cao.
 
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các VĐV về đầu trong các nội dung thi đấu. 
 
Trong nội dung 42 km nữ từ 12- 25 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Hoàng Thị Thấm – Hòa Bình với 3 giờ 13 phút; về nhì ngay sau đó là VĐV Lê Thị Khả Ái – Đồng Tháp với 3 giờ 14 phút và cán đích thứ ba là Đặng Thị Kim Oanh chỉ sau VĐV về nhì một quãng nhỏ đường. 
 
Trong nội dung 42 km nam phong trào từ 46 tuổi trở lên, giải nhất thuộc về Catry Pierre Yves - Cambodia, tay đua này chỉ mất 2 giờ 44 phút để cán đích đầu tiên. Về nhì là tay đua Frank Zgoznik VĐV người nước ngoài, với 3 giờ 10 phút; về thứ ba là VĐV Trần Hữu Hiếu, 3 giờ 20 phút. 
 
Trong 70 km chuyên nghiệp nữ, giải nhất thuộc về Vũ Thị Kim Lộc- An Giang với 4 giờ 46 phút; về nhì là VĐV Quảng Thị Soan – Sơn La với 4 giờ 56 phút ; về thứ ba VĐV Cà Thị Thơm cũng của Sơn La với 4 giờ 59 phút. 
 
Trong 70 km chuyên nghiệp nam, danh hiệu vô địch đã thuộc về Đinh văn Linh của Hòa Bình. Tay đua này là một khuôn mặt quen thuộc của làng xe đạp địa hình Việt Nam, từng vô địch chặng đua 70 km trong giải này năm ngoái tại Đà Lạt, năm nay tiếp tục dẫn đầu với thời gian thi đấu 3 giờ 58 phút. Giải nhì cự ly này thuộc về VĐV Huot Loyraksmey – Cambodia, với 4 giờ 11 phút và giải ba Sang Seyha – Cambodia, với 4 giờ 17 phút.
 
Trong 70 km phong trào nam lứa tuổi 12- 35, giải nhất thuộc về VĐV Tony Tèo- TP HCM; giải nhất phong trào cự ly 70 km nam lứa tuổi 36 -45 giải nhất Anthony Porrovechio – người nước ngoài thi đấu cho một CLB tại TP HCM. 
 
Ban tổ chức cũng trao giải đồng đội trong nội dung 70 km nam chuyên nghiệp cho đội Hòa Bình, đội Flying Bike và đội Quân khu 7; trao giải đồng đội nữ 70 km chuyên nghiệp cho các đội Sơn La, An Giang và Hòa Bình.
 
Xuất phát cự ly 42 km nam nữ tại thôn Đankia – thị trấn Lạc Dương
Xuất phát cự ly 42 km nam nữ tại thôn Đankia – thị trấn Lạc Dương

 

Một VĐV về đến đích
Một VĐV về đến đích

 

VĐV Đinh Văn Linh- Hòa Bình, tiếp tục vô địch cự ly 72 km chuyên nghiệp giải năm nay
VĐV Đinh Văn Linh- Hòa Bình, tiếp tục vô địch cự ly 72 km chuyên nghiệp giải năm nay

 

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao giải cho các VĐV
Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao giải cho các VĐV
 
Viết Trọng 
,
.