Giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương mở rộng tranh Cúp BIWASE lần 9 - 2019:
Tay đua Jutatip Maneephan - Thái Lan giành giải nhất chặng 4 quanh hồ Xuân Hương - Đà Lạt
Cập nhật lúc 17:57, Thứ Hai, 11/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/3, giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp BIWASE lần thứ 9- 2019 do Cty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương cùng Đài Phát thanh -Truyền hình Bình Dương tổ chức đã tiếp tục với chặng đua thứ 4 dài 50 km tại thành phố Đà Lạt.
 
Trao thưởng cho 5 VĐV dẫn đầu trong chặng 3 từ Bảo Lộc lên Đà Lạt dài 102 km trong ngày 10/3
Trao thưởng cho 5 VĐV dẫn đầu trong chặng 3 từ Bảo Lộc lên Đà Lạt dài 102 km trong ngày 10/3
Sau lễ trao thưởng của Ban tổ chức cho các VĐV đoạt giải trong chặng đua thứ 3 từ Bảo Lộc lên Đà Lạt trong ngày 10/3 trước đó, gần 80 VĐV của 16 đội gồm 9 đội trong nước, 7 đội nước ngoài của 6 quốc gia cùng tham gia chặng đua.
 
9 đội đua trong nước tham dự giải năm nay gồm đội Hạt Ngọc Trời An Giang, Minh Giang – TP.HCM, Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp, RDCO Vĩnh Long, đội TP Cần Thơ, Tuyển Biwase Bình Dương, Tuyển Gạch và Phân bón Con voi Bình Dương và Tuyển trẻ Việt Nam.
 
7 đội tuyển nước ngoài dự giải gồm Tuyển Quốc gia Nhật Bản, CLB High Ambition - Nhật Bản, CLB Samyang - Hàn Quốc, Tuyển Quốc gia Malaysia, Tuyển Quốc gia Thái Lan, CLB Corratec- Philippines và CLB Velofit – Australia.
 
Chặng 4 quanh hồ Xuân Hương này khá bằng phẳng với 10 vòng quanh hồ Xuân Hương và đây là một lộ trình quen thuộc với rất nhiều VĐV tham dự giải đấu này trong những năm gần đây nên ngay sau vòng chạy làm quen, VĐV các đội đã nhập cuộc rất nhanh.
 
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tranh tài, một khuôn mặt rất quen thuộc từng giành nhiều giải thưởng trong giải đua này những năm gần đây là tay đua Jutatip Maeephan mang áo thi đấu số 122 của Tuyển Quốc gia Thái Lan đã tung cú nước rút trong vòng đua cuối để xuất sắc về đích đầu tiên, giành giải nhất chặng đua thứ 4. 
 
Để hoàn thành vòng đua 50 km quanh hồ Xuân Hương này, tay đua Jutatip Maeephan chỉ mất 1 tiếng 12 phút, 20 giây. Tốc độ trung bình của đoàn đua là 41,4km/ giờ.
 
Về thứ nhì chặng 4 này là tay đua mang áo thi đấu số 82 Lee Eunhee - đội Samyang Hàn Quốc; về thứ 3 cũng một tay đua nữ người Hàn Quốc Namkung Soyoung mang áo thi đấu số 81 của đội Samyang. 
 
Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các VĐV xếp vị trí từ 4 đến 10 cho chặng 4, trao giải thưởng dọc đường cho các VĐV đồng thời mặt các chiếc áo cho các VĐV gồm áo vàng (cho VĐV có tổng thời gian ít nhất tính đến chặng này), áo xanh (cho VĐV có điểm thưởng cao nhất tính đến chặng đua đó), áo trắng (cho VĐV trẻ thi đấu xuất sắc), áo đỏ (cho VĐV có điểm leo đèo cao nhất).  
 
Sau khi kết thúc chặng 4, toàn bộ các VĐV sẽ lên đường về Nha Trang trong ngày để ngày 12 tiếp tục thi đấu chặng 12 từ Nha Trang đi Phan Rang- Ninh Thuận dài 120 km trong ngày 12/3.   
 
 Làm thủ tục mặc áo cho các danh hiệu trước khi xuất phát chặng 4. Trong ảnh BTC mặc áo chấm đỏ vua leo núi cho VĐV Tsubasa Makise – người Nhật, đang thi đấu cho đội tuyển Cty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIW)
Làm thủ tục mặc áo cho các danh hiệu trước khi xuất phát chặng 4. Trong ảnh BTC mặc áo chấm đỏ vua leo núi cho VĐV Tsubasa Makise – người Nhật, đang thi đấu cho đội tuyển Cty Cổ phần Nước -
Môi trường Bình Dương (BIW)

 

Xuất phát chặng 4 quanh hồ Xuân Hương- Đà Lạt
Xuất phát chặng 4 quanh hồ Xuân Hương- Đà Lạt

 

Về đích
Về đích

 

Trao giải thưởng cho 5 VĐV về đầu chặng 4 tại Đà Lạt
Trao giải thưởng cho 5 VĐV về đầu chặng 4 tại Đà Lạt

 

Tay đua Jutatip Maeephan của Tuyển Quốc gia Thái Lan vinh dự mặc chiếc áo xanh cho chặng đua sắp đến
Tay đua Jutatip Maeephan của Tuyển Quốc gia Thái Lan vinh dự mặc chiếc áo xanh cho chặng đua sắp đến
 
Viết Trọng - Văn Báu
,
.