Sôi nổi hội thi đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk
Cập nhật lúc 19:20, Thứ Năm, 14/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 14/3, hội thi đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk khai mạc. Hàng ngàn người dân Đắk Lắk và người dân của huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cùng nhiều khách du lịch quốc tế đến tham dự. 
 
Cuộc thi thuyền độc mộc trên hồ Lắk chính thức bắt đầu trên 5 đường đua, cự ly 200m. Tranh tài có 100 tay chèo, được tuyển chọn từ các buôn làng trong huyện Lắk, tuổi trung bình từ 20 đến 30. Tất cả gồm 19 chiếc thuyền độc mộc, mỗi chiếc đưa vào cuộc đua lần lượt với 2, 3 và 4 vận động viên.  
 
Trong sự cổ vũ, hò reo nhiệt tình của khán giả, cuộc thi sôi động từ phần thi đầu tiên với 2 vận động viên trên mỗi chiếc thuyền đua. Tiếp theo lần lượt là phần thi 3 vận động viên và 4 vận động viên trên mỗi chiếc thuyền độc mộc. 
 
Các vòng thi đều diễn ra sôi động giữa không gian hồ Lắk mênh mông con nước kéo dài đến tận chân trời. Trong đó có những “pha chèo” này tăng tốc từ điểm xuất phát; “pha chèo” kia bứt phá nước rút ở đoạn về đích, nên đã tạo ra những giây phút kịch tính và hấp dẫn, lôi cuốn người xem. 
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao ngay trên bờ hồ Lắk những giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc. 
 
Hội thi đua thuyền độc mộc nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. 
 
Trước khi tiếng còi khai cuộc cất lên, trong lời phát biểu khai mạc, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, đây là hội thi nhằm tiếp tục bảo tồn loại thuyền độc mộc độc đáo của người dân tộc bản địa huyện Lắk, qua đó phát huy, nâng cao giá trị của những môn thể thao truyền thống trở về phục vụ việc rèn luyện sức khỏe đối với đồng bào các dân tộc anh em ở Tây Nguyên…     
 
Một trong những phần thi đầy kịch tính trên chặng đua thuyền độc mộc cự ly 200m trên hồ Lắk
Một trong những phần thi đầy kịch tính trên chặng đua thuyền độc mộc cự ly 200m trên hồ Lắk

 

Niềm vui chiến thắng
Niềm vui chiến thắng

 

Hàng ngàn khán giả tập trung trên bờ hồ Lắk cổ vũ nồng nhiệt các đội đua thuyền mộc mộc
Hàng ngàn khán giả tập trung trên bờ hồ Lắk cổ vũ nồng nhiệt các đội đua thuyền mộc mộc
 
VĂN VIỆT- NGUYỄN NGHĨA - LÊ HOA
,
.