Bảo Lộc dẫn đầu toàn đoàn giải Võ thuật cổ truyền trẻ Lâm Đồng - 2019
Cập nhật lúc 17:02, Thứ Bảy, 27/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Với 8 huy chương (HC) vàng, 2 HC đồng, đoàn Bảo Lộc xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn tại giải Võ thuật cổ truyền trẻ Lâm Đồng năm 2019 vừa kết thúc trong chiều 26/4 tại thành phố Đà Lạt. 
 
Trao giải cho các VĐV trong một nội dung quyền thuật
Trao giải cho các VĐV trong một nội dung quyền thuật
 
Đây là một giải đấu thường niên do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Lâm Đồng tổ chức nhằm phát triển võ thuật cổ truyền trong giới trẻ Lâm Đồng, chọn lựa VĐV xuất sắc vào đội tuyển võ thuật cổ truyền tỉnh bồi dưỡng chuẩn bị cho các giải khu vực và quốc gia.
 
Tham dự giải năm nay có 134 VĐV của 10/12 đơn vị huyện thành phố trong tỉnh (trừ Đạ Tẻh và Lạc Dương), tranh tài trong các nội dung quyền thuật và đối kháng theo các nhóm tuổi và hạng cân.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay có sự chuẩn bị tốt, điều lệ thi đấu giải được ban hành sớm, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Lâm Đồng đã chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ giải; trọng tài điều hành tốt các trận đấu, trình độ giữa các đơn vị phong trào tương đối đồng đều; 2 đơn vị Bảo Lộc và Đà Lạt vẫn giữ vững là đơn vị có phong trào mạnh nhất hiện nay; đặc biệt đơn vị Bảo Lâm tại giải năm nay đã thi đấu với nhiều nỗ lực.  
 
Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch rõ nét giữa các VĐV đội tuyển năng khiếu và VĐV phong trào.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 31 bộ huy chương cho các VĐV đứng đầu trong các nội dung thi đấu của giải.
 
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn
 
Trong kết quả toàn đoàn, Bảo Lộc khẳng định vị thế của mình trong nội dung quyền thuật với 8 HC vàng, 2 HC đồng, dẫn đầu toàn đoàn. Đứng nhì toàn đoàn là đội Đà Lạt, mạnh về đối kháng với 5 HC vàng, 6 HC bạc và 2 HC đồng. Đứng thứ 3 toàn đoàn là đội Đức Trọng với 5 HC vàng, 3 HC bạc và 2 HC đồng.
 
VIẾT TRỌNG
,
.