Vở kịch Ngoại Hạng Anh đang đến đoạn cao trào!
Cập nhật lúc 09:57, Thứ Năm, 25/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Với nhiều người, Ngoại Hạng Anh đơn thuần là giải trí nhưng nếu ở khía cạnh cá nhân của những người theo sát nó một thời gian dài đều có chung nhận định Ngoại Hạng Anh là một màn kịch đầy đủ những yếu tố của một sân khấu không bao giờ làm khán giả nhàm chán. 
 
Học thuyết âm mưu có lẽ phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của Premier League 2018-2019. Cơ sở đó dựa trên những thay đổi chóng vánh chỉ trong một tháng làm cho các nhà phân tích kỳ cựu phải hoang mang sau khi đưa ra nhận định số phận mùa giải phải “té ngửa” trước những diễn biến không có cách lý giải đang xảy ra nội tại Ngoại Hạng Anh.
 
Ai cũng có thể biện giải nhưng phải thừa nhận sự hấp dẫn và kịch tính của Ngoại Hạng Anh đang buộc họ “bỏ tiền” để theo dõi từng chi tiết trên sân cỏ của nước Anh. Người ta đang chờ đợi có kết thúc có hậu cho Liverpool, người ta mong mỏi các đội bóng thừa tiền như Chelsea hay Manchester City bị thất bại. Các giá trị cống hiến và hồi ức trỗi dậy lần nữa thông qua cái tên Arsenal hay Manchester United. Sự phá bĩnh hay là nền tảng đích thực trong lòng Tottenham Hotspur. Mỗi đội bóng mang trong mình những nét đặc trưng của một cá tính sân khấu trong một vở kịch người ta háo hức từng chương, hồi để rồi từ đó nhận ra cái tôi của mình qua từng đội bóng. Cứ cho đây là một trò lừa nhưng ai ai cũng háo hức chờ xem vở kịch Premier League trong tâm thái đoán già, đoán non!
 
Cái hư, cái thực của Ngoại Hạng Anh là câu hỏi phức tạp nhưng mỗi cầu thủ của từng đội bóng khi bước vào sân cỏ là bước vào một trận chiến sinh tử, đó là điều mọi người đều cảm nhận được. Họ đang làm cho vở kịch trở nên hấp dẫn, làm cho người xem được thỏa mãn dù kết quả tích cực hay tiêu cực. Hiệu ứng từ dàn sao Ngoại Hạng Anh đang thay đổi cái nhìn chủ quan về một thế giới bi quan đang ám ảnh thế giới. Đó là giá trị thực chất của Premier League và nó đang thôi thúc mỗi con người trong chúng ta theo dõi sát sao từng trận đấu một để rồi có cái nhìn sâu sắc trong tâm hồn bản thân khi đã chọn cho mình một đội bóng.
 
Ai cũng có nhận định chung về Premier League hiện nay nhưng tất cả đang theo dõi vở kịch này với sự phấn khích và hào hứng. Cho dù vở kịch nào rồi cũng sẽ đến hồi kết nhưng sân cỏ của nước Anh xứng đáng để người xem bỏ thời gian và tiền bạc vì những gay cấn liên hồi ngay thời điểm hiện tại.
   
  KLING QUANG
,
.