Bảo Lộc: Hơn 180 VĐV nhí tranh tài tại Giải bơi học sinh năm 2019
Cập nhật lúc 18:12, Chủ Nhật, 19/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/5, tại hồ bơi Trường THPT Châu Á - Thái Bình Dương, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Phòng GD - ĐT TP Bảo Lộc đã tổ chức khai mạc Giải bơi học sinh Tiểu học - THCS năm 2019. Giải bơi quy tụ 182 vận động viên (VĐV) nhí đến từ 28 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP cùng tham gia tranh tài.
 
Trao huy chương cho các VĐV xuất sắc
Trao huy chương cho các VĐV xuất sắc
 
Giải bơi lần này có 2 nội dụng thi đấu nam và nữ, được chia làm 4 nhóm tuổi, gồm: nhóm 1 (từ 7 - 9 tuổi), nhóm 2 (từ 10 - 11 tuổi), nhóm 3 (từ 12 - 13 tuổi) và nhóm 4 (từ 14 - 15 tuổi). Theo đó, các VĐV nhí thuộc 4 nhóm tuổi tham gia tranh tài ở đường đua xanh với cự ly chung là 25 mét và độ sâu mặt nước 1,8 mét. Ở vòng sơ loại, các VĐV thi đấu bằng hình thức tính giờ. Sau đó, Ban tổ chức chọn ra 6 VĐV/nhóm tuổi có thành tích xuất sắc nhất tham gia thi đấu vòng chung kết ở cả 2 nội dung nam, nữ.
 
Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao 8 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc và 28 Huy chương Đồng cho các VĐV có thành tích xuất sắc. Chung cuộc, ở khối tiểu học, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Trưng Vương; 2 giải Nhì thuộc về các trường: Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học Thăng Long. Ở khối THCS, giải Nhất được trao cho Trường THCS Phan Chu Trinh và giải Nhì thuộc về Trường THCS Hùng Vương.
 
Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên Giải bơi học sinh cấp TP được tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ. Qua giải đấu, đã có nhiều VĐV nhí khẳng định được sở trường, năng khiếu bơi của mình. Điều đó cho thấy, những năm gần đây các trường đã chú trọng đến việc dạy bơi cho học sinh. Giải được tổ chức còn nhằm khuyến khích các trường học trên địa bàn TP Bảo Lộc đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi cho các em học sinh để hạn chế tình trạng đuối nước có thể xảy ra.
 
KHÁNH PHÚC
,
.