Quốc Nguyện bị loại ngay sau chiến thắng kinh điển
Cập nhật lúc 09:32, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)
Cơ thủ ít tên tuổi Nguyễn Văn Dương đã tạo nên cú sốc lớn nhất nội dung carom 3 băng khi đánh bại Nguyễn Quốc Nguyện tại vòng knock-out đầu tiên giải vô địch quốc gia 2019 dù trước đó cơ thủ hạng 12 thế giới thể hiện phong độ xuất thần.
 
Cơ thủ Nguyễn Văn Dương gây sốc khi đánh bại ứng viên vô địch Nguyễn Quốc Nguyện
Cơ thủ Nguyễn Văn Dương gây sốc khi đánh bại ứng viên vô địch Nguyễn Quốc Nguyện
 
Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 12 thế giới) được xem là ứng cử viên sáng giá cho một vé vào chung kết nội dung carom 3 băng vô địch quốc gia 2019 diễn ra tại Đà Nẵng khi nằm ở nhánh đấu phía trên không có sự xuất hiện của các cơ thủ mạnh.
 
Tuy nhiên, Quốc Nguyện đã “ngã ngựa” đầy bất ngờ ngay vòng knock-out đầu tiên khi để thua cơ thủ Nguyễn Văn Dương (Sóc Trăng) với tỉ số 40-27 sau 30 lượt cơ. Dù đối thủ của Nguyện thi đấu không quá xuất sắc, cơ thủ hạng 12 thế giới dường như gặp vấn đề khi có rất nhiều cú đánh thiếu chính xác dẫn đến thất bại chung cuộc.
 
Việc Quốc Nguyện bị loại là cú sốc cực mạnh khi cơ thủ TP.HCM thể hiện phong độ “hủy diệt” ở vòng đấu bảng, trong đó có chiến thắng chấn động với tỉ số lên đến 30-1 chỉ trong vòng 6 lượt cơ trước Lê Hữu Tính. Trận thắng giúp Quốc Nguyện đứng đầu bảng xếp hạng top 32 cơ thủ hay nhất tiến vào vòng knock-out.
 
Quốc Nguyện có chiến thắng với tỉ số lên đến 30-1 ở vòng đấu bảng
Quốc Nguyện có chiến thắng với tỉ số lên đến 30-1 ở vòng đấu bảng
 
Ngoài Quốc Nguyện, “lão tướng” kỳ cựu Lý Thế Vinh cũng bất ngờ bị loại sau khi để thua Nguyễn Đắc Lực (TP.HCM) với tỉ số 19-40 sau 21 lượt cơ. Đây là trận đấu mà Đắc Lực đã thi đấu khá hay với một seri 10 và một seri 7 điểm.
 
Trong khi đó, các cơ thủ mạnh khác như Nguyễn Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ hay Nguyễn Đức Anh Chiến đều đang giữ được phong độ và đẳng cấp của mình. Ngày 12/6, giải sẽ tiếp tục diễn ra vòng đấu 1/16 và 1/8 hứa hẹn đầy hấp dẫn. Trong đó tâm điểm sẽ là cuộc so tài của Dương Anh Vũ (hạng 32 thế giới) và “Vua bi-a Việt” Trần Quyết Chiến (hạng 3 thế giới).
 
(Theo Khampha.vn)
,
.