V-League trở mình!

Cập nhật lúc 15:00, Thứ Sáu, 12/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, Premier League và Champions League gần như là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp tối muộn hay cuối tuần. Xét về yếu tố giải trí và kịch tính so với hai giải đấu danh giá này, V-League còn nhiều điều phải cải thiện nhưng xét về tinh thần dân tộc, V-League đang dần dà là phương án giải trí cho nhiều gia đình Việt mỗi chiều cuối tuần khi chất lượng chuyên môn cũng như những công tác điều hành đang “thay da, đổi thịt” trong hai mùa bóng gần đây.
 
 
Về thay da, những ngoại binh chất lượng đang tìm đến bến đỗ V-League, các cầu thủ nội địa ngày càng chất góp phần nâng cao trình độ chơi bóng với những pha xử lý tiệm cận đẳng cấp Châu Lục. Hà Nội T&T đang tiến sâu hơn vào AFC Champions League là minh chứng cụ thể cho năng lực của giải đấu cấp cao nhất quốc gia.
 
Về đổi thịt, những vấn nạn nhức nhối bóng đá Việt trong lịch sử trong hai mùa gần đây gần như bị phá bỏ, các công ty đang bắt đầu đổ tiền vào làm bóng đá chuyên nghiệp, các câu lạc bộ đã đưa vào hệ thống đào tạo và phát triển bóng đá trẻ bài bản. Thành công của lứa bóng đá trẻ những năm gần đây cho thấy liên đoàn đang đi đúng lộ trình đã hoạch định!
 
Trở lại hiện tại, 6 câu lạc bộ đang đứng đầu còn vẹn nguyên cơ hội tranh gianh chức vô địch với số điểm suýt soát. Nhóm trụ hạng giành giật từng điểm để tiếp tục hy vọng. Ngay đến Hoàng Anh Gia Lai, với lực lượng khá đồng đều cũng đang ngấp nghé “cửa tử”. Những dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh, kịch tính đang kéo người hâm mộ đến các sân bóng. Tiền thưởng từ nhà tài trợ của cũng được nâng lên cho thấy sức hút của V-League đang manh nha. 
 
Chuyên môn của các câu lạc bộ cũng được nâng tầm với những phong cách và bản sắc đa dạng theo vùng miền. Những trận đấu không còn tính một chiều và thường trực những pha bóng cá nhân đặc sắc. Các khán đài rực lửa và nôn nao theo diễn biến trận đấu. V- League đang phong phú những trận cầu hấp dẫn.
 
V-League đang trở mình sau giấc ngủ dài! Bóng đá Việt Nam đang bắt đầu có tiếng nói! Chúng ta khó có thể so mặt bằng các giải đấu danh giá nhưng không vì thế mà bỏ lỡ những trận cầu của bóng đá Việt sau những gì đã thể hiện. Sự quan tâm chung của chúng ta sẽ kéo theo những điều tích cực cho bóng đá nước nhà!
 
KLING QUANG
,