Lầm Đồng giành vé cuối cùng vòng bảng để vào chung kết giải hạng nhì quốc gia 2019

Cập nhật lúc 09:21, Chủ Nhật, 11/08/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 9/8, sân cỏ trong nước đã diễn ra lượt trận thứ 14 và cũng là lượt cuối cùng của giải Bóng đá hạng nhì quốc gia 2019. Do đã thi đấu đủ số trận theo qui định nên trong lượt trận này Lâm Đồng không ra quân và phải chờ kết quả của các trận đấu khác để có thể giành vé vào vòng chung kết hay không. 
 
Đội hạng nhì Lâm Đồng đang tích cực chuẩn bị cho vòng chung kết giải hạng nhì quốc gia năm nay
Đội hạng nhì Lâm Đồng đang tích cực chuẩn bị cho vòng chung kết giải hạng nhì quốc gia năm nay
Tại sân Hòa Xuân- Đà Nẵng, do đã giành vé vào vòng chung kết nên Trẻ Hà Nội không tung hết sức cho trận đấu này, bị chủ nhà Trẻ SHB Đà Nẵng cầm chân tỷ số 1-1. 
 
Một trận đấu khác cũng không ảnh hưởng lắm đến kết quả bảng A đó là trận Kon Tum gặp Nam Định trên sân nhà, trận này chủ nhà Kom Tum thua 2- 4 trước Nam Định. 
 
Trận đấu có ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc vé vào chơi chung kết của Lâm Đồng chính là trận Công an Nhân dân – đội đang đứng ngay liền phía sau Lâm Đồng, gặp Savinest Fishsan Khánh Hòa- đội đang đứng chót bảng. Chỉ cần Công an Nhân dân thắng và ghi số bàn thắng đủ để vượt hơn Lâm Đồng về mặt hiệu số thì sẽ giành vé vào chơi chung kết chứ không phải là Lâm Đồng.
 
Nhưng chính Fishsan Khánh Hòa đã gây ngạc nhiên lớn khi cầm hòa đội Công an Nhân dân bằng tỷ số 1-1 trên sân nhà của mình. Bị cầm hòa trong trận này Công an Nhân dân chỉ giành được 22 điểm, thua Lâm Đồng 2 điểm trong bảng xếp hạng bảng A. Với kết quả này đội đứng nhì bảng Lâm Đồng đã chính thức giành được tấm vé thứ hai của bảng A vào chơi vòng chung kết. 
 
Như vậy bảng A đã xác định 2 đội vào vòng chung kết hạng nhì năm nay là Trẻ Hà Nội và Lâm Đồng; tại bảng B hai đội vào vòng chung kết là Bà Rịa Vũng Tàu và Gia Định.
 
Theo điều lệ, 4 đội trên được chia thành 2 cặp đấu bán kết trong đó nhất bảng A Trẻ Hà Nội gặp nhì bảng B là Gia Định; nhất bảng B Bà Rịa Vũng Tàu gặp nhì bảng A Lâm Đồng. Chỉ 2 đội thắng trong vòng bán kết này mới được vào trận chung kết, đội thắng trận chung kết sẽ giành suất thăng hạng duy nhất lên thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia năm đến. 
 
Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 13- 16/8 tại Quảng Nam.
 
 VIẾT TRỌNG
,