Đưa võ cổ truyền vào các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh

Cập nhật lúc 06:24, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)
Từ năm học này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo đưa võ cổ truyền vào các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ.
 
Theo đó, học sinh ở cả 3 cấp học sẽ được học tập 3 bài “Căn bản công pháp” của võ cổ truyền dân tộc được lồng ghép trong môn giáo dục thể chất xuyên suốt các bậc tiểu học, THCS và THPT với tổng cộng 108 động tác là các thế võ cơ bản nhất. Cụ thể, đối với cấp tiểu học, các em sẽ được học bài “Căn bản công pháp” số 1 gồm 27 động tác; bậc THCS sẽ học bài “Căn bản công pháp” số 2 gồm 36 động tác; bậc THPT các em sẽ được học “Căn bản công pháp” số 3 gồm 45 động tác.
 
Võ sư Trương Văn Bảo - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Lâm Đồng cho biết: Việc tuyển chọn các động tác võ tiêu biểu đưa vào giảng dạy cho học sinh được tiến hành cẩn trọng, khoa học, hội tụ được tinh hoa võ học nước nhà, thấm nhuần tinh thần thượng võ của dân tộc. 
 
Để triển khai chương trình, trước thềm năm học mới, gần 500 giáo viên dạy bộ môn thể dục của các cấp học trong tỉnh đã được tập huấn chương trình giảng dạy. Từ đó, các thầy giáo đã nắm vững các động tác căn bản công pháp của từng cấp học, nhanh chóng đưa môn võ cổ truyền vào giảng dạy cho học sinh từ năm học này. 
 
QUỲNH UYỂN
,