KẾT THÚC GIẢI VÔ ĐỊCH VÕ CỔ TRUYỀN TOÀN QUỐC 2019 TẠI ĐÀ LẠT

Đoàn Bình Định giành giải nhất toàn đoàn

Cập nhật lúc 11:16, Chủ Nhật, 29/09/2019 (GMT+7)
• Chủ nhà Lâm Đồng xếp thứ ba toàn đoàn
 
(LĐ online) - Ngày 28/9, sau 7 ngày thi đấu, giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2019 đã kết thúc tại thành phố Đà Lạt với giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Bình Định.
 
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV nam nội dung đối kháng
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV nam nội dung đối kháng
 
Bắt đầu từ ngày 22/9, giải năm nay do Lâm Đồng đăng cai với trên 260 VĐV của 22 đoàn trong cả nước tranh tài trong 18 hạng cân đối kháng(gồm 10 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ) cùng các nội dung quyền thuật gồm các bài qui định, các bài tự chọn và thi đối luyện với 55 bộ huy chương (HC) được trao trong các nội dung thi đấu.
 
VĐV Lương Thị Tuyết Vân (giữa, trên bục) của đoàn Lâm Đồng nhận HC vàng nội dung đối kháng nữ 70 kg
VĐV Lương Thị Tuyết Vân (giữa, trên bục) của đoàn Lâm Đồng nhận HC vàng nội dung đối kháng nữ 70 kg
 
Giải năm nay, như Ban tổ chức nhận xét trong lễ bế mạc, vẫn duy trì được số lượng đoàn và số lượng VĐV thi đấu đông đảo, công tác điều hành tốt, chất lượng chuyên môn ngày càng tăng lên trong hầu hết các nội dung quyền thuật lẫn đối kháng. Hầu hết các đoàn đều có sự chuẩn bị tốt, trong đó đội Bình Định vẫn tiếp tục khẳng định được ưu thế của mình trong nhiều năm nay trong rất nhiều nội dung. Tuy nhiên nhiều tỉnh thành, đơn vị cũng có những sự nỗ lực vươn lên nhất định. Hầu hết các đoàn tham dự giải lần này đều có HC, đứng thấp nhất trong bảng xếp hạng ở vị trí 22 là đoàn Đăk Nông được 1 HC trong nội dung đối kháng. 
 
Ban tổ chức đã trao lần lượt các bộ HC gồm vàng, bạc, đồng cho các VĐV khi kết thúc các nội dung thi đấu trong từng ngày. Trong xếp hạng toàn đoàn, với 24 HC giành được, trong đó có 14 vàng, 8 bạc và 2 đồng, đội Bình Định xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Đứng nhì toàn đoàn tại giải là đoàn TP HCM cũng với 24 huy chương nhưng chỉ có 9 vàng, 10 bạc và 5 đồng. 
 
Trao cờ giải toàn đoàn cho 3 đơn vị dẫn đầu gồm Bình Định, TP CHM và Lâm Đồng
Trao cờ giải toàn đoàn cho 3 đơn vị dẫn đầu gồm Bình Định, TP CHM và Lâm Đồng
 
Chủ nhà Lâm Đồng xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn tại giải với 9 HC giành được, trong đó có 5 vàng. 5 VĐV đoạt HC vàng của Lâm Đồng tại giải này gồm Lương Thị Tuyết Vân giành HC vàng trong nội dung đối kháng 70 kg nữ; Đặng Văn Hợp HC vàng nội dung thi quyền bài Ngọc Trảng; Thái Diệp Quốc bảo HC vàng thi quyền bài Hùng Kê Quyền, Lê Phạm Bảo Thy HC vàng bài Song Tuyết kiếm và Lê Thị Phương Uyên HC vàng bài binh khí ly tâm.
 
VIẾT TRỌNG  
,