Thành công nhờ chiều sâu, sự bền vững và định hướng rõ ràng

Cập nhật lúc 16:18, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Bóng đá Việt Nam từ khi hội nhập quốc tế trở lại từ những năm 90 đã qua nhiều giai đoạn “trầm” và đang “thăng hoa” những năm gần đây. Chiến thắng gần đây trước U-22 Trung Quốc càng làm người hâm mộ nước nhà thêm tin tưởng và kỳ vọng vào Thế Hệ Vàng của nước nhà. Chơi trên sân Thái Lan trong một thế trận trên chân dù không có 3 điểm. Bóng đá Việt Nam đang bước vào một giai đoạn rực rỡ dưới thời Park Hang Seo.
 
Bóng đá nước nhà có ngày hôm nay cũng đã rớt rơi lệ, sau những thất bại tủi hổ, các nhà quản lý cấp cao biết sai từ khâu đào tạo trẻ. Tiên phong là Hoàng Anh Gia Lai với học viện JMC và sau đó là các lò đào tạo trứ danh như PVF hay Viettel. Lứa U-18 của chúng ta đã vinh dự trong khu vực khi đi tới tận U-18 World Cup hay U-23 Việt Nam đã tới tận trận chung kết tại Thường Châu.
 
Chiều sâu trong công tác đào tạo cộng với sự dũng cảm của các huấn luyện viên nội khi cho các cầu thủ trẻ ra sân thường xuyên nhằm cọ xát và tích lũy đã làm nên thành công của bóng đá Việt. Quang Hải hay Tuấn Anh đã có đủ số phút “trận mạc” và đã thể hiện hết những tinh túy của phẩm chất Việt: khéo léo và nhanh nhẹn. Dù chưa ra sân thường xuyên ở các câu lạc bộ trời Âu nhưng những gì mà Văn Hậu hay Công Phượng tích lũy sẽ đem lại kinh nghiệm quý báu cho thế hệ kế tiếp.
 
Sau bao nhiêu năm loay hoay kiếm Thầy giỏi, Việt Nam may mắn sở hữu Park Hang Seo và ông đang làm tốt hơn kỳ vọng giúp cho bóng đá Việt Nam bay cao.
 
Có chiều sâu, sự bền vững và định hướng rõ ràng! Bóng đá Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới với niềm tin yêu và kỳ vọng!
 
KLING QUANG
,