40 kỳ thủ trong nước tham gia giải cờ úp đấu thủ mạnh thành phố Đà Lạt mở rộng - 2019

Cập nhật lúc 13:32, Chủ Nhật, 20/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đã có 40 VĐV gồm những kỳ thủ có tên tuổi trong nước tham gia giải cờ úp đấu thủ mạnh thành phố Đà Lạt mở rộng tranh Cúp “Đại hồng môn” năm 2019 vừa diễn ra trong ngày 19/10 tại thành phố Đà Lạt.
 
Các kỳ thủ đang thi đấu tại giải
Các kỳ thủ đang thi đấu tại giải
 
Đây là một giải xã hội hóa, với tên gọi “Luận cờ trên đỉnh Lang Biang” do một nhóm các doanh nghiệp, đơn vị yêu cờ tướng tại thành phố Đà Lạt và trong nước đứng ra tài trợ hoàn toàn với tổng chi phí cho giải khoảng gần 100 triệu đồng. 
 
Được mời thi đấu tại giải là các danh thủ cờ đến từ nhiều nơi trong nước như Hà Nội, Thanh Hóa, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Quảng Nam… và các VĐV của Lâm Đồng. Trong số các kỳ thủ này đáng kể nhất có danh thủ như Trềnh A Sáng- TP HCM, từng 7 lần vô địch quốc gia môn cờ tướng, tham gia thi đấu nhiều giải cờ tướng lớn trên thế giới; như danh thủ Trần Hữu Bình - Thanh Hóa, hạng 3 cá nhân cờ tướng toàn quốc năm ngoái và cũng là kỳ thủ nổi tiếng về cờ úp trong nước hiện nay…
 
Cờ úp là một cách chơi của cờ tướng, nhưng khác là các quân cờ úp xuống (trừ quân tướng) và phân bố ngẫu nhiên tại các vị trí trên bàn cờ, khi đi mới mở ra và phải đi theo cách vận hành của cờ tướng. 
 
Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày, 19 và 20/9, các kỳ thủ thi đấu 8 vòng theo hệ Thụy Sỹ, mỗi vòng đấu 2 ván; kết thúc 8 vòng đấu Ban tổ chức sẽ chọn 2 người nhất và nhì vào đấu chung kết.
 
Ban tổ chức cho biết 10 thành viên dẫn đầu đều có giải thưởng trong đó người vô địch sẽ được nhận giải thưởng lên đến 20 triệu đồng.
 
VIẾT TRỌNG
,