Việt Nam tự tin khi phòng ngự và phản công

Cập nhật lúc 09:24, Thứ Năm, 07/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Trước trận đấu quan trọng của Việt Nam với Thái Lan ở sân Mỹ Đình nhằm biết hành trình đến Quatar 2022 sẽ tiếp tục hay phải dừng lại, Thế Hệ Vàng cần phải vượt qua chướng ngại UAE (các tiểu vương quốc Ả Rập) cũng ngay trên sân nhà với hy vọng và quyết tâm có một kết quả tốt nhằm gây áp lực với đối thủ trong khu vực khi tiếp đón Thái Lan trên sân nhà vào ngày 19 -11-2019.
 
Nguồn internet
Nguồn internet
 
UAE đang suy thoái vì họ đang chuyển giao lực lượng kế cận. Đối thủ kế tiếp của chúng ta sở hữu thể hình và thể lực và chắc chắn sẽ chơi không chiến làm trọng tâm nhằm tận dụng nhược điểm về thể hình của các cầu thủ Việt Nam. Bên cạnh đó, miếng đánh quấy rối hai cánh nhằm làm lộ ra khoảng trống ở trung tâm để dứt điểm từ xa cũng là ngón sở trường của họ.
 
Lo ít hơn tự tin! Thực tế đã chứng minh, các đối thủ Tây Á thường là “món ngon” của Việt Nam khi chúng ta thi đấu với họ. Đối thủ Trung Đông mạnh về cá nhân nhưng họ ít “kết dính” trong khi tuyển Việt Nam đã quá hiểu nhau do bộ khung không có gì biến đổi. Hai cánh với Hoàng “Bò” và Văn Hậu đã chứng minh họ vô cùng tự tin khi phải chịu áp lực đồng thời sự hỗ trợ của dàn tiền vệ trung tâm đầy cơ động sẽ khó cho đối thủ cơ hội khoét sâu hai cánh. Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng cái gì dở chưa biết nhưng không chiến là “nghề” của hai cầu thủ này đủ để người hâm mộ yên tâm về thế trận phòng ngự của chủ nhà!
 
Trên hàng công, chỉ cần Quang Hải làm tốt nhiệm vụ cầm trịch (creative playmaker) với kỹ năng và nhãn quan chiến thuật của mình để tìm khoảng trống và sơ hở của đối phương rồi phát động tấn công cho bộ đôi đầy tốc độ và khéo léo Văn Toàn, Công Phượng, Việt Nam tự tin sẽ gây cho hàng thủ đối phương sở hữu thể hình nhưng vụng về những khó khăn nhất định!
 
UAE phải thắng chúng ta thì mới hy vọng vì họ đã để thua Thái Lan 1-2, vì vậy trong lần gặp này Park Hang Seo sẽ thoải mái thi triển lối đá phòng ngự, phản công sở trường của mình. Chúng ta có quyền tin vào một kết quả tốt của các chiến binh Áo Đỏ!
 
KLING QUANG
,