Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cập nhật lúc 07:00, Thứ Ba, 31/03/2020 (GMT+7)
Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.
 
Chiếc áo đấu giá của Văn Quyết. (Nguồn: Facebook)
Chiếc áo đấu giá của Văn Quyết. (Nguồn: Facebook)
 
Đồng hành cùng chiến dịch chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.
 
Sau 4 ngày kêu gọi, số tiền hiện nay trong tài khoản của Văn Quyết nhận được là 118 triệu đồng, trong đó gồm 68 triệu đồng từ sự ủng hộ của nhiều anh, chị, em, bạn bè và người hâm mộ; 50 triệu đồng còn lại là tiền bán đấu giá chiếc áo thi đấu của Văn Quyết tại AFF Suzuki Cup 2018.
 
Ngoài ra, cá nhân Văn Quyết cũng ủng hộ 100 chiếc khẩu trang N95 và 100 bộ đồ bảo hộ cho các y, bác sỹ đang chống dịch nơi tuyến đầu.
 
Theo tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết, toàn bộ số tiền này sẽ sử dụng để mua khẩu trang N95, đồ bảo hộ và các nhu yếu phẩm khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất của Bệnh viện Bạch Mai - nơi mà các y, bác sĩ và cơ quan chức năng đang nỗ lực từng ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.
 
Tiền đạo đang khoác áo Câu lạc bộ Hà Nội chia sẻ: “Quyết xin được gửi lời cảm ơn tới các cô, chú, anh chị, bạn bè, người hâm mộ đã cùng Quyết chung tay nhằm đẩy lùi dịch COVID-19. Quyết mong muốn sẽ là phần nào hỗ trợ được các y, bác sĩ đang vất vả ở nơi tuyến đầu chống lại dịch bệnh.”
Trước đó, nhiều tuyển thủ quốc gia như Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Anh Đức… cũng đã có những sự đóng góp, ủng hộ rất thiết thực cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Mới đây, Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cũng ủng hộ 5.000 USD cho “Quỹ phòng chống dịch COVID-19.”
 
Bên cạnh đó, nhiều thông điệp tích cực cũng đã được các tuyển thủ cũng chia sẻ trên trang cá nhân như “Việt Nam cố lên,” “Việt Nam chiến thắng đại dịch,” “Một chút công sức đẩy lùi corona, Việt Nam chiến thắng,” “We can do it,” “Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi COVID-19”… Sự lan tỏa những hành động thiết thực đó, đã góp phần thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 30/3 cho biết thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc gồm Tạp chí Bóng đá và Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam về việc khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị này.
 
Theo đó, VFF yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng có phương án ứng phó khi có dịch xảy ra tại đơn vị; đồng thời, chủ động cập nhật tình hình dịch và tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên.
 
Ngoài ra, VFF cũng đề nghị các bên chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế trên địa bàn nơi có trụ sở làm việc trong việc theo dõi, giám sát, cập nhật và báo cáo kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và những trường hợp liên quan.
 
Hiện VFF và các đơn vị trực thuộc đang duy trì tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch như phun thuốc khử trùng, thường xuyên vệ sinh môi trường tại cơ sở, trang bị dung dịch sát khuẩn nhanh và kiểm tra thân nhiệt các cán bộ, nhân viên cũng như đối với khách đến trụ sở liên hệ công việc.
 
Nhằm kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, VFF và các đơn vị trực thuộc bắt đầu áp dụng hình thức luân phiên làm việc tại nhà đối với đại đa số cán bộ, nhân viên; đồng thời, sử dụng các giải pháp quản lý công việc online để đảm bảo các hoạt động vẫn được diễn ra xuyên suốt, hoàn thành công việc theo kế hoạch.
 
Bên cạnh đó, VFF cũng tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, giúp lan tỏa thông điệp cùng chung tay đẩy lùi đại dịch; nhiệt tình tham gia và vận động cán bộ, nhân viên cùng tham gia các hoạt động ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung tương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phát động với nhiều hình thức khác nhau.
 
(Theo TTXVN/Vietnam+)
,