VFF không lo thiệt hại bởi COVID-19 nhờ có thêm nhà tài trợ lớn?

Cập nhật lúc 05:34, Thứ Ba, 26/05/2020 (GMT+7)
VFF vừa có thêm nhà tài trợ mới trong bối cảnh doanh thu đầu năm 2020 giảm mạnh do dịch COVID-19. Nguồn “sức mạnh” này cùng với gói hỗ trợ từ FIFA sẽ giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển.
 
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đón nhà tài trợ mới sáng 25/5
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đón nhà tài trợ mới sáng 25/5
 
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố nhà tài trợ mới với thời hạn 3 năm (2020-2023) sáng 25/5 với số tiền không được công bố. Đồng hành với bóng đá Việt lần này là thương hiệu cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên.
 
Phía doanh nghiệp khẳng định ngoài tài trợ, sẽ tiếp tục đồng hành trong các dự án nâng tầm bóng đá Việt Nam cũng như tổ chức các trận đấu quốc tế cùng VFF. 
 
Điều đó cho thấy số tiền trong hợp đồng tài trợ không nhỏ, sẽ giúp VFF khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 quãng thời gian qua.
 
Theo báo cáo tài chính, doanh thu đầu năm 2020 của VFF giảm mạnh, dự kiến cả năm sẽ giảm 6% so với 2019. Hồi tháng Tư, VFF đã phải cắt giảm lương của cán bộ nhân viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 
 
Không chỉ với tài trợ, VFF đang có cơ hội nhận được gói hỗ trợ trị giá 500.000 USD từ FIFA nhằm giúp khắc phục hậu quả từ dịch COVID-19. 
 
Như vậy, với hai “gói tiền” lớn, VFF nhiều khả năng không chỉ khắc phục ảnh hưởng của dịch mà còn có thêm nhiều động lực để tiếp tục phát triển và đầu tư mạnh hơn nữa. 
 
Trong hai năm qua, bóng đá Việt Nam phát triển nhanh, có những thành công nhất định. Cuối năm 2020, đội tuyển Việt Nam có hai mục tiêu lớn gồm Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Thêm nhà tài trợ mới cùng gói hỗ trợ từ FIFA là cơ sở giúp đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo chinh phục cả hai giải đấu. 
 
Đáng chú ý, trong gói tài trợ mới của VFF, bóng đá nữ được quan tâm đặc biệt. Thương hiệu cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ có chương trình hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh cà phê cho các nữ cầu thủ sau khi giải nghệ.
 
(Theo Vietnam+)
,