Tương lai Man City được định đoạt trong tháng 7

Cập nhật lúc 05:13, Thứ Sáu, 12/06/2020 (GMT+7)
Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) dự kiến sẽ đưa ra thông báo về kết quả kháng cáo của Man City về án cấm tham dự Champions League, vào nửa đầu tháng 7.
 
Tương lai Man City tại Champions League định đoạt trong tháng 7
Tương lai Man City tại Champions League định đoạt trong tháng 7
 
Đương kim vô địch Premier League đang tìm cách kháng cáo và lật ngược quyết định của UEFA về án cấm đội bóng này tham dự Champions League trong hai mùa giải tiếp theo, kèm theo đó là 30 triệu euro tiền phạt sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu nhận thấy những vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) của Man City.
 
Phiên điều trần được diễn ra trong ba ngày theo hình thức trực tuyến. Hội đồng sẽ cân nhắc các thủ tục trước khi ra quyết định cuối cùng. Dự kiến, kết quả kháng cáo sẽ được công bố trong nửa đầu tháng 7.
 
Từ tháng 11-2018, tờ Der Spiegel của Đức đã dẫn nguồn Football Leaks, đưa ra những bằng chứng về việc Man City đã có những hành động vi phạm luật công bằng tài chính. Đến ngày 14-2, UEFA cáo buộc Man City khai khống các thông tin về doanh thu tài trợ của CLB và các thông tin về hoà vốn cung cấp cho UEFA trong giai đoạn 2012 - 2016. Đồng thời, đội chủ sân Etihad cũng tỏ ra thiếu hợp tác với UEFA trong quá trình điều tra, bằng cách phủ nhận mọi cáo buộc từ UEFA.
 
HLV Pep Guardiola sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6-2021. Nhưng ngay cả khi CLB vướng phải vòng lao lý, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha vẫn cam kết trung thành với đội.
 
“Trừ khi đội bóng sa thải tôi, còn nếu không, tôi sẽ không ra đi. Tại sao tôi phải làm như vậy? Tôi yêu CLB này, tôi muốn ở lại đây. Sau khi kháng cáo, chúng tôi sẽ tập trung vào những việc phải làm. Tôi hy vọng có thể tiếp tục giúp CLB duy trì phong độ càng lâu càng tốt. Không phải chỉ vì ràng buộc giữa bản hợp đồng, chúng tôi mong muốn chiến đấu tới cùng vì người hâm mộ”, HLV Pep Guardiola từng phát biểu.
 
(Theo nhandan.com.vn)
,