Trên 250 học viên tham gia tập huấn thể dục thể thao người cao tuổi

Cập nhật lúc 10:27, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 31/7, lớp tập huấn thể dục thể thao người cao tuổi năm 2020 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi Lâm Đồng tổ chức đã  kết thúc sau 3 ngày tập huất tại Đà Lạt. 
 
Chia tổ để thực hành
Chia tổ để thực hành
 
Lớp tập huấn bắt đầu từ ngày 29/7, tham dự lớp năm nay có trên 250 học viên là cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên, chủ nhiệm các Câu lạc bộ Người cao tuổi, CLB dưỡng sinh của 12 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 
Các học viên được tập huấn 3 bộ môn dành cho người cao tuổi hiện nay là thể dục dưỡng sinh, bóng cửa và bóng chuyền hơi. Các nội dung tập huấn gồm kỹ thuật thi đấu, luật thi đấu, cách tổ chức và điều hành một giải thể thao người cao tuổi ở cơ sở…
 
Phong trào thể thao người cao tuổi phát triển rất mạnh trong tỉnh những năm qua với số lượng người tham dự ngày càng đông. Có những địa phương trong tỉnh có phong trào rất mạnh như Đạ Tẻh, Lâm Hà với môn bóng chuyền hơi; Bảo Lộc, Bảo Lâm với môn bóng cửa; Di Linh, Đà Lạt với môn thể dục dưỡng sinh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các đội dưỡng sinh người cao tuổi Di Linh hàng năm đã giành không ít huy chương từ các giải khu vực và quốc gia về cho thể thao tỉnh.
 
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận.
 
GIA KHÁNH
,