Hơn 160 VĐV nhí tranh tài tại Giải bơi học sinh TP Bảo Lộc năm 2020

Cập nhật lúc 16:22, Chủ Nhật, 18/10/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 18/10, tại Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước và khai mạc Giải bơi học sinh Tiểu học và THCS lần thứ II, năm 2020. 
 

 

Tranh tài quyết liệt, hấp dẫn trên đường đua xanh
Tranh tài quyết liệt, hấp dẫn trên đường đua xanh
 
Tại lễ phát động, đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin TP Bảo Lộc đã chỉ rõ những mục đích, ý nghĩa của việc học tập, rèn luyện kỹ năng bơi đối với các tầng lớp Nhân dân nói chung và lứa tuổi học sinh nói riêng để rèn luyện sức khỏe và phòng chống đuối nước. Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn TP Bảo Lộc.
 

 

Trao huy chương cho các VĐV nam lứa tuổi Tiểu học
Trao huy chương cho các VĐV nam lứa tuổi Tiểu học
 
Ngay sau lễ phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước đã diễn ra lễ khai mạc Giải bơi học sinh Tiểu học và THCS TP Bảo Lộc lần thứ II, năm 2020. Giải bơi năm nay quy tụ hơn 160 vận động viên (VĐV) nhí đến từ 20 trường Tiểu học và 13 trường THCS trên địa bàn TP Bảo Lộc tham gia tranh tài.
 
Trao huy chương cho các VĐV nữ lứa tuổi THCS
Trao huy chương cho các VĐV nữ lứa tuổi THCS
 
Giải bơi có 2 nội dung thi đấu là bơi trườn sấp (bơi sải) và bơi ếch dành cho nam và nữ, được chia làm 4 nhóm tuổi, gồm: Nhóm 1 (từ 6 - 8 tuổi), nhóm 2 (từ 9 - 10 tuổi), nhóm 3 (từ 11 - 13 tuổi) và nhóm 4 (từ 13 - 14 tuổi). Theo đó, các VĐV nhí (nam và nữ) thuộc 4 nhóm tuổi tham gia tranh tài ở đường đua xanh với cự ly chung là 25 mét và độ sâu mặt nước 1,8 mét. Ở vòng loại, các VĐV thi đấu bằng hình thức tính giờ. Sau đó, Ban tổ chức chọn ra 4 - 6 VĐV/nhóm tuổi có thành tích tốt nhất tham gia thi đấu vòng chung kết ở cả 2 nội dung bơi trườn sấp và bơi ếch dành cho nam, nữ. Trên đường đua xanh, các VĐV nhí đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài bứt tốc hấp dẫn, kịch tính.
 
Trao huy chương cho các VĐV nam lứa tuổi THCS
Trao huy chương cho các VĐV nam lứa tuổi THCS
 
Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao 8 HCV, 8 HCB và 28 HCĐ cho các VĐV có thành tích xuất sắc. Chung cuộc, ở khối Tiểu học, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (2 HCV); giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Thăng Long (1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ) và đồng giải Ba thuộc về 2 trường Tiểu học Lộc Sơn 1 và Tiểu học Nguyễn Trãi. Ở khối THCS, giải Nhất được trao cho Trường THCS Phan Chu Trinh, với thành tích áp đảo (3 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ) và giải Nhì thuộc về Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (2 HCV, 3 HCĐ) và giải Ba thuộc về Trường THCS Lộc Nga (1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ).
 
Trao giải toàn đoàn khối Tiểu học
Trao giải toàn đoàn khối Tiểu học
 
Đây là lần thứ II liên tiếp Giải bơi học sinh được TP Bảo Lộc tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ. Qua giải đấu, đã có nhiều VĐV nhí khẳng định được sở trường, năng khiếu bơi của mình. Điều đó cho thấy, những năm gần đây các trường đã chú trọng đến việc dạy bơi cho học sinh. Giải được tổ chức nhằm khuyến khích các trường học trên địa bàn TP Bảo Lộc đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi cho các em học sinh để phòng chống tình trạng đuối nước có cho trẻ; đồng thời, lựa chọn những VĐV xuất sắc tham gia Giải bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.
 
Trao giải toàn đoàn khối THCS
Trao giải toàn đoàn khối THCS
 
KHÁNH PHÚC
,