Gươm sắc công khiên tốt

Cập nhật lúc 17:54, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Manchester City rệu rã tại Ngoại Hạng Anh sẽ hành quân đến sân Spurs trong trận đấu muộn đêm Chủ Nhật tới đây với mong muốn chấm dứt chuỗi 7 trận bất bại của đội chủ nhà Tottenham trong một trận đấu mà mọi con mắt đang đổ dồn vào hai cái tên danh tiếng: Guardiola và Mourinho.
 
Những ai theo dõi Man Xanh sát sao không khó để nhận ra đội bóng tỷ phú đang bị thiếu ý tưởng trầm trọng trong con đường đưa bóng vào khung thành đối phương khi đối thủ của họ chủ động phòng ngự, mà nói đến phòng ngự thì cái tên Mourinho không ai sánh bằng.
 
Những ai mê bộ truyện Tam Quốc chắc chắn thuộc làu cái tên Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý. Lượng công nhận Ý là tướng phòng thủ giỏi nhất và họ Tư Mã thừa biết tài công của quân sư danh tiếng lẫy lừng. Nói xa như vậy để hiểu tấn công không ai hay bằng Guardiola và phòng thủ thì ai cũng kính nể Mourinho. Cũng như truyện dã sử, hai vị tướng của hai đội bóng chắc chắn sẽ diễn tích xưa trong một cuộc chiến một bên cố công và một bên cố thủ.
 
Cả hai đều có những quân bài tốt nhất trong tay ở cuộc chiến lần này nhưng Manchester City đang cho thấy dấu hiệu đã bị bắt bài. Thêm vào đó áp lực phải có 3 điểm để đuổi theo Top 4 Premier League hiện tại sẽ làm cho họ khó thi đấu thoải mái trong khi Tottenham đang bay cao với sự chắc chắc chắn nơi hàng phòng ngự cộng với sự hiệu quả của bộ ba Min-Kane-Bale.
 
Quá nhiều yếu tố từ quá khứ đến hiện tại cho thấy Tottenham đang nắm ưu thế trong trận Super Sunday này nhưng điều làm những người ủng hộ Man Xanh chờ đợi những thay đổi của họ trong vai tấn công và những ai ghét họ chờ xem tài phòng ngự của đội chủ nhà.
 
Chiếc khiên chắc chắn của Mourinho có chịu nổi sự tấn công mãnh liệt bởi thanh gươm của Guardiola không? Chúng ta cùng chờ xem.
 
KLING QUANG
,