Tập huấn đưa Võ cổ truyền vào trường học

Cập nhật lúc 18:02, Thứ Tư, 18/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 18/11, lớp tập huấn hướng dẫn viên cơ sở về phát triển phong trào Võ cổ truyền (VCT) trong trường học phổ thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt.
 
Các học viên tại lớp tập huấn
Các học viên tại lớp tập huấn
 
Tham dự lớp tập huấn có trên 50 học viên đến từ các tỉnh thành trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên; trong đó, có Lâm Đồng. Đây là những cán bộ trong ngành văn hóa thể thao các cấp, các giáo viên các trường phổ thông trong khu vực.
 
Trong thời gian 7 ngày, từ 18 đến 24/11, các học viên được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của VCT Việt Nam; hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển phong trào VCT trong trường phổ thông các cấp hiện nay.
 
Các học viên cũng sẽ được hướng dẫn thực hành các bài căn bản công pháp gồm bài dành cho bậc tiểu học 27 động tác, bài cho trung học cơ sở (THCS) 36 động tác, cho trung học phổ thông (THPT) 45 động tác. 
 
Trong đợt này, các học viên cũng sẽ được tập huấn 3 bài nâng cao (trong đó bài Thần Đồng quyền dành cho bậc tiểu học; bài Ngọc Trản dành cho bậc THCS và bài Lão Mai quyền dành cho bậc THPT) cùng các kỹ năng tự vệ cho học sinh, đặc biệt là cho trẻ em nữ trong chống xâm hại. 
 
Khi hoàn tất khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra về lý thuyết và thực hành.
 
VIẾT TRỌNG
,