Công tác trọng tài được đặc biệt quan tâm ở mùa giải năm 2021

Cập nhật lúc 01:17, Thứ Sáu, 15/01/2021 (GMT+7)
Ngày 14/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) họp báo, thông tin về công tác chuẩn bị trước mùa giải 2021.
 
Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khiếu nại quyết định từ chối bàn thắng của trợ lý trọng tài ở trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng), tại Pleiku, chiều 6/7/2020, trong khuôn khổ vòng 8 V.League 2020.
Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khiếu nại quyết định từ chối bàn thắng của trợ lý trọng tài ở trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng), tại Pleiku, chiều 6/7/2020, trong khuôn khổ vòng 8 V.League 2020.
 
Theo Ban tổ chức, Giải Bóng đá vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League 2021) sẽ khởi tranh vào ngày 16/1. Nam Định gặp Hà Nội sẽ là trận đấu mở màn cho mùa giải mới.  Có một số nội dung được điều chỉnh và đã được phổ biến chi tiết tới các câu lạc bộ, trọng tài, giám sát trọng tài…
 
Theo Ban tổ chức, tại mùa giải 2021 có một số điều chỉnh về kỉ luật thi đấu. Theo đó, những hành vi phản ứng sẽ được chia thành 4 bậc xử lí từ thấp lên cao để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể; chỉnh sửa quy định kỉ luật về vi phạm phát ngôn, ứng xử trong bóng đá. Hành vi xâm phạm thân thể cũng được chia thành các bậc, tùy thuộc vào từng hành vi; nâng cao mức xử phạt đối với vi phạm về công tác tổ chức trận đấu… Các cổ động viên đội khách khi đến tham dự trận đấu, nếu vi phạm cũng sẽ bị xử lí như cổ động viên đội chủ sân.
 
Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: Các trọng tài sẽ được sắp xếp theo trình độ, tính chất trận đấu nhằm đảm bảo vấn đề chuyên môn tốt nhất cho trận đấu.
 
Các trọng tài đã được tập huấn kĩ lưỡng kể cả về chuyên môn và tâm lí, Ban tổ chức sẽ bố trí những trọng tài có trình độ, năng lực tốt nhất để làm nhiệm vụ ở những trận đấu có tính chất quyết liệt, căng thẳng.
 
Về lực lượng giám sát trọng tài, nếu như trước đây, những nhận xét về công tác trọng tài còn chung chung, thì ở mùa giải này, qua quá trình tập huấn, lực lượng giám sát phải phân tích, báo cáo cụ thể những tình huống, trường hợp trọng tài mắc sai sót để có phương hướng cải thiện, sửa đổi nhằm đạt được kết quả tốt.
 
Tổng thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, ngoài công tác trọng tài, việc chuẩn bị cho mùa giải 2021 cũng đã được lên kế hoạch, chuẩn bị từ sớm. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xây dựng kế hoạch, đề xuất về lịch thi đấu. Ban tổ chức đã phân công các thành viên cùng Ban Trọng tài đề xuất, phối hợp, tập huấn nâng cao công tác đào tạo, sắp xếp lực lượng trọng tài tại Giải V.League và các giải đấu khác nhằm hạn chế tối đa sai sót ở mùa giải 2021.  
 
Cũng trong sáng 14/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam bế mạc lớp tập huấn công tác giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021.
 
(Theo TTXVN)
,