Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0 trước Maldives ở vòng loại Asian Cup

Cập nhật lúc 06:43, Thứ Sáu, 24/09/2021 (GMT+7)
Đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên "cơn mưa bàn thắng" ngay ở trận đầu tiên tại bảng B vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.
 
Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm với tỷ số 16-0 trước đối thủ Maldives ở trận mở màn giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022
Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm với tỷ số 16-0 trước đối thủ Maldives ở trận mở màn giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022
 
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa thắng rất đậm Maldives với tỷ số lên tới 16-0 vào tối nay (23/9) ở trận đấu đầu tiên tại vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022 (Asian Cup dành cho nữ). 
 
Đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung nhập cuộc với tinh thần quyết tâm trước đối thủ kém tới hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng FIFA để dễ dàng có 3 điểm cho mục tiêu giành ngôi nhất bảng. 
 
Chỉ sau 15 phút đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam đã ghi ba bàn nhờ công của Thanh Nhã, Tuyết Dung và một tình huống phản lưới nhà để mở ra một trong những trận thắng đậm nhất của vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. 
 
Kết thúc hiệp một, các cô gái Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 5-0 và cầm chắc chiến thắng. 
 
Tuy nhiên, mọi diễn biến hấp dẫn không chỉ dừng lại ở đó khi tuyển nữ Việt Nam chơi bùng nổ hơn trong 45 phút tiếp theo. 
 
Lần lượt Chương Thị Kiều, Hải Yến, Huỳnh Như, Thanh Nhã, Tuyết Dung và Hồ Thị Quỳnh liên tục nổ súng, ghi tới 11 bàn trong hiệp hai. 
 
Đáng chú ý, tiền đạo Hải Yến có tới 6 pha lập công vào đối thủ được đánh giá kém hơn Maldives. 
 
Chiến thắng đậm giúp tuyển nữ Việt Nam dễ dàng nắm ngôi đầu bảng B và tự tin hướng tới trận đấu cuối cùng với chủ nhà Tajikistan để giành tiếp 3 điểm. 
 
Nhiều khả năng Huỳnh Như và đồng đội tiếp tục có thêm được một chiến thắng đậm nữa trước đối thủ cũng kém tới cả trăm bậc trên bảng xếp hạng FIFA
 
(Theo Vietnam+)
,