VCK U23 châu Á 2022: HLV U23 Malaysia trước nguy cơ bị sa thải

Cập nhật lúc 04:45, Thứ Tư, 08/06/2022 (GMT+7)
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia - ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết quyết định sa thải HLV Brad Maloney có thể sẽ được đưa ra sau khi U23 Malaysia kết thúc vòng bảng Vòng chung kết U23.
 
Huấn luyện viên đội tuyển U23 Malaysia Brad Maloney.
Huấn luyện viên đội tuyển U23 Malaysia Brad Maloney.
 
Đội tuyển U23 Malaysia đã bị loại sau thất bại 0-3 trước U23 Thái Lan tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Lúc này, trận đấu gặp U23 Việt Nam (08/06) chỉ còn mang tính chất thủ tục với huấn luyện viên Brad Maloney và các học trò.
 
Theo báo chí Malaysia, Liên đoàn bóng đá nước này đã tính tới việc sa thải Huấn luyện viên Brad Maloney vì những kết quả tệ hại trong thời gian gần đây.
 
Ở Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31 vừa qua, U23 Malaysia của Huấn luyện viên Brad Maloney được giao nhiệm vụ giành Huy chương vàng, tuy nhiên “Hổ Mã Lai” còn không giành nổi tấm huy chương nào sau khi thất thủ trước U23 Indonesia ở trận tranh Huy chương Đồng.
 
Nỗi thất vọng của Liên đoàn bóng đá Malaysia với Huấn luyện viên Brad Maloney càng tăng lên khi đội tuyển U23 nước này bị loại từ vòng bảng tại giải U23 châu Á 2022.
 
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia - ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết quyết định sa thải Huấn luyện viên Brad Maloney có thể sẽ được đưa ra sau khi U23 Malaysia kết thúc vòng bảng tại giải đấu đang diễn ra ở Uzbekistan hiện nay.
 
Trong một tuyên bố trước báo giới, ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết: “U23 Malaysia còn 1 trận đấu nữa tại Tashkent. Hãy để các cầu thủ đá xong vòng bảng U23 châu Á 2022. Sau khi nhận được báo cáo của Huấn luyện viên Brad Maloney, ban điều hành của liên đoàn sẽ đưa ra quyết định về tương lai của ông ấy. Không chỉ các cổ động viên mà bản thân tôi cũng rất thất vọng về việc U23 Malaysia bị loại.”
 
Trên mạng xã hội, các cổ động viên Malaysia đã yêu cầu sa thải Huấn luyện viên Maloney. Về phần nhà cầm quân người Australia, ông vẫn mong muốn dẫn dắt U23 Malaysia tại vòng loại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2024 ở Paris (Pháp). Hợp đồng của Huấn luyện viên Brad Maloney với Liên đoàn bóng đá Malaysia có thời hạn đến tháng 12/2023.
 
(Theo Vietnam+)
,