Đà Lạt: Xe máy chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn giao thông
Cập nhật lúc 08:28, Thứ Sáu, 06/01/2017 (GMT+7)
Hàng ngày, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Lạt vẫn còn tồn tại tình trạng xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải gây mất trật tự, an toàn giao thông. Đó là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông khác trên đường và dẫn đến tai nạn cho người tham gia giao thông.
 
Xe máy chở hai thanh gỗ cồng kềnh, đưa qua, đưa lại rất nguy hiểm (ảnh chụp lúc 11 giờ 40 phút, ngày 4/1/2017)
Xe máy chở hai thanh gỗ cồng kềnh, đưa qua, đưa lại rất nguy hiểm
(ảnh chụp lúc 11 giờ 40 phút, ngày 4/1/2017)
Theo ghi nhận của chúng tôi, lúc 11 giờ 40 phút, ngày 4/1, một thanh niên điều khiển xe máy đi từ Hồ Xuân Hương - Sương Nguyệt Ánh, rẽ vào đường Yersin - phường 9, chở hai thanh gỗ rất cồng kềnh, dài khoảng 3 m, đưa qua, đưa lại, lấn chiếm lòng, lề đường, gây cản trở giao thông, làm nhiều phương tiện giao thông khác đi chung tuyến đường phải dừng lại né tránh. Đây là đoạn đường có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại. Do đó, xe máy chở hàng cồng kềnh rất dễ va chạm với các xe khác và không đảm bảo an toàn giao thông.
 
Rất mong các cơ quan chức năng cần thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người đi đường.
 
HUỲNH NGỌC MINH
 
,
.