Quyết định 126/QĐ-UBND giải quyết đơn khiếu nại của UBND xã Tân Lạc là đúng pháp luật
Cập nhật lúc 09:19, Thứ Sáu, 17/02/2017 (GMT+7)
Báo Lâm Đồng nhận được đơn và chuyển đơn khiếu nại của ông Trần Văn Yên thường trú tại 355, Trần Phú, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, khiếu nại việc giải quyết đơn của UBND xã Tân Lạc không đúng quy định pháp luật đến UBND huyện Bảo Lâm đề nghị kiểm tra, trả lời.
 
Ngày 13/2/2017, Báo Lâm Đồng nhận được công văn trả lời của UBND huyện Bảo Lâm do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Kiên ký với nội dung:
 
Do cho rằng ngày 21/7/2011, UBND xã Tân Lạc dùng lực lượng công an, địa chính xuống thửa đất số 280, tờ bản đồ số 43, thôn 3, xã Tân Lạc mà gia đình ông đang canh tác phá hoại hoa màu, khi giữa gia đình ông tranh chấp lối đi với gia đình ông Đỗ Văn Dũng là vi phạm pháp luật, ông đã gửi đơn yêu cầu UBND xã Tân Lạc bồi thường thiệt hại. Ngày 26/9/2016, UBND xã Tân Lạc ban hành Quyết định 126/QĐ-UBND với nội dung: Không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Trần Văn Yên. Không đồng ý với quyết định giải quyết đơn khiếu nại của UBND xã Tân Lạc, ông Trần Văn Yên tiếp tục có đơn khiếu nại đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm giải quyết khiếu nại lần hai. Ngày 12/1/2017, UBND huyện Bảo Lâm có Quyết định số 73/QĐ-UBND với nội dung: Không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Trần Văn Yên, giữ nguyên Quyết định số 126/QĐ-UBND của UBND xã Tân Lạc. Đồng thời hướng dẫn ông Trần Văn Yên: Nếu không đồng ý với cách giải quyết của chính quyền các cấp thì khởi kiện đến TAND huyện Bảo Lâm. Ông Trần Văn Yên đã khởi kiện UBND xã Tân Lạc đến TAND huyện Bảo Lâm và TAND huyện Bảo Lâm cũng đã trả đơn, không thụ lý vụ khởi kiện của ông Trần Văn Yên vì không đủ cơ sở pháp lý. 
 
Vì vậy, UBND huyện Bảo Lâm trả lời: Quyết định 126/QĐ-UBND ngày 26/9/2016 của UBND xã Tân Lạc giải quyết đơn khiếu nại của ông Trần Văn Yên là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.    
 
PHÒNG BẠN ĐỌC
,
.