Cần xử phạt hành vi xả rác
Cập nhật lúc 14:15, Thứ Năm, 07/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Đà Lạt - thành phố thông reo, thành phố ngàn hoa…, bao nhiêu lời hoa mỹ dành tặng cho thành phố này. Và bao lâu nay, Đà Lạt vẫn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Nhất là mỗi dịp lễ tết, Đà Lạt lại đông đúc, nhộn nhịp bởi du khách khắp nơi đổ về. 
 
Tuy nhiên, sau những tưng bừng, hân hoan là nỗi buồn về rác. Ở những nơi công cộng, khách đi khỏi thường để lại những bãi rác dơ bẩn đến rùng mình. Túi nilon, hộp cơm, chai nước, cốc nhựa… thậm chí cả chiếu, bạt… Có những đống rác ngay gần thùng đựng rác, xe chở rác. Cũng phải nói thêm, không chỉ có khách du lịch xả rác, mà ngay cả nhiều người địa phương cũng chưa có ý thức vệ sinh nơi công cộng. Khu vực chợ Đà Lạt, cứ mỗi sáng lại ngập ngụa rác do chính những người bán hàng xả ra. Thôi thì đủ thứ rác, nhớp nháp đến kinh khủng. 
 
Rác ngập công viên
Rác ngập công viên

Để giữ gìn cảnh quan, môi trường Đà Lạt, cần chấm dứt tình trạng xả rác bừa bãi. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần thành lập lực lượng tuần tra, xử lý, phạt nặng hành vi xả rác nơi công cộng. Và mỗi người dân Đà Lạt hãy thể hiện trách nhiệm vì môi trường sống của chính mình. 
BH
 
 
 
 
 
 
 
,
.