Di dời toàn bộ đàn heo nuôi trong nội ô suốt 8 năm
Cập nhật lúc 14:18, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 11/9, ông Võ Hồng Sơn - Chủ tịch UBND Phường 9, TP Đà Lạt xác nhận, đàn heo khoảng 50 con của ông Hoàng Nghĩa Thịnh chăn nuôi thả rông tại đường Yersin (Phường 9) đã được Phường kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành di dời toàn bộ. Theo đó, UBND Phường 9 kết hợp với Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, Chi cục thú y Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản, di dời 26 con heo của ông Thịnh nuôi thả rông về lò mổ tập trung của thành phố tại số 1, đường Tô Vĩnh Diện, Phường 6. Riêng số heo còn lại, khoảng hơn 20 con đã được ông Thịnh di dời trước ngày 25/8.
 
Đàn heo khoảng 50 con của ông Thịnh nuôi thả rông khu vực đường Yersin, giáp Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt đã được di dời toàn bộ
Đàn heo khoảng 50 con của ông Thịnh nuôi thả rông khu vực đường Yersin, giáp Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt đã được di dời toàn bộ

Như Báo Lâm Đồng đưa tin trước đó, trong 8 năm qua gia đình ông Hoàng Nghĩa Thịnh nuôi dê và heo sai phép trong nội ô thành phố, đồng thời không có chuồng trại mà thả rông gia súc quanh khu dân cư làm phát sinh mùi hôi, gây phiền toái cho nhiều hộ dân tại đây. UBND Phường 9, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt cũng đã nhiều lần vận động ông Thịnh di dời đàn heo nhưng ông chưa hợp tác.
 
Hiện nay, theo Quyết định số 2201/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020 và định hướng tới năm 2030”, tại TP Đà Lạt chỉ có Tiểu khu 160B, xã Tà Nung và Tiểu khu 155, xã Xuân Thọ là được phép chăn nuôi heo.
 
C.T
 
,
.