Học "hiện đại" hay học "truyền thống"
Cập nhật lúc 15:02, Thứ Năm, 07/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Học các môn xã hội bằng công nghệ thực tế ảo, phương pháp giáo dục hiện đại nhất hiện nay.
 
Một bức ảnh có giá trị bằng ngàn lời nói và không gian thực tế ảo có giá trị bằng cả nghìn bức ảnh. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở nhà và cần biết về tục thờ cá ông và thông tin về bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam còn được lưu trữ, biết xem phong tục như thế nào, bộ xương đang ở đâu, nhìn như thế nào? Kích cỡ ra sao?... bạn sẽ làm gì để giải đáp các thắc mắc? 
 
Nếu như trước đây, chúng ta sẽ đọc sách, báo để biết các thông tin này và phải tìm trên rất nhiều cuốn mới có được thông tin thì một số năm trở lại đây công cụ tìm kiếm trên Internet đã hỗ trợ một phần rất lớn. Chỉ với 1 cái nhấp chuột là bạn đã có hàng ngàn kết quả với thông tin và hình ảnh minh họa. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải sàng lọc thông tin của các trang mạng và cũng chỉ nhìn thấy ảnh chụp từ xa (đôi khi chất lượng không cao) của vật thể.
 
Còn hiện tại, ở năm 2017 với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm từng chi tiết của bộ xương cá voi với trải nghiệm hoàn hảo về tỉ lệ kích thước,  các chi tiết được chú thích cụ thể, thông tin được tổng hợp và chắt lọc từ nhiều nguồn để người dùng chỉ cần xem tất cả mọi thứ ở cùng 1 nơi và hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn các góc hình cũng như thông tin của các chi tiết mình muốn tìm hiểu.
 
Tiêu bản bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam được trưng bày tại Đình Vạn Thuỷ Tú có niên đại gần 200 năm
Tiêu bản bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam được trưng bày tại Đình Vạn Thuỷ Tú
có niên đại gần 200 năm
 
Trên đây chỉ là một ví dụ về một địa điểm được thực hiện trong dự án cộng đồng gothere.com.vn bên cạnh hàng chục địa điểm đã được thực hiện và hàng trăm địa điểm khác đang được nhóm các bạn trẻ khởi nghiệp lên kế hoạch tiến hành nhằm hỗ trợ việc học tập cũng như góp phần giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Việt Nam với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
 
Gothere.com.vn là một trải nghiệm tiện dụng và hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như tạo môi trường để tất cả mọi người đều có được điều kiện học tập và nghiên cứu như nhau cho dù họ ở bất cứ đâu.
 
Ý tưởng chính của dự án:
 
Gothere.com.vn được mô tả như một thư viện không gian 3D miễn phí về các địa điểm có giá trị về văn hóa, lịch sử của Việt Nam nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc nghiên cứu phục vụ học tập bên cạnh đó còn góp phần hỗ trợ phát triển du lịch thông qua việc thu hút sự quan tâm của người dùng với thắng cảnh của Việt Nam. 
 
Không gian các địa điểm tham quan, di tích lịch sử nổi tiếng sẽ được dựng lại bằng công nghệ quét 3D hiện đại. Mỗi không gian sẽ là một cổng thông tin nhờ vào tính năng lồng ghép hình ảnh, audio hay cả video giúp người xem vừa được trải nghiệm không gian một cách chân thực, vừa được tìm hiểu tất cả thông tin thú vị, sinh động về địa điểm đó.
 
Sản phẩm này sẽ là một giáo cụ trực quan, sinh động giúp người dùng trải nghiệm toàn bộ không gian của địa điểm cần được nghiên cứu học tập bằng cách “di chuyển” khắp nơi trong địa điểm với cảm giác y như đang có mặt ở đó.
 
Bộ sưu tập vũ khí cổ lớn nhất của Việt Nam là một trong những không gian được yêu thích nhất hiện nay của dự án
Bộ sưu tập vũ khí cổ lớn nhất của Việt Nam là một trong những không gian được yêu thích nhất hiện nay của dự án
 
Mục đích dự án:
 
Dự án được thực hiện với mục tiêu mang lại cho học sinh, sinh viên Việt Nam cách học các môn lịch sử, địa lý sinh động, trực quan, dễ nhớ hơn. Từ đó đạt hiệu quả tốt hơn trong hoạt động học tập và nghiên cứu.
 
Ngoài tính giáo dục, dự án Gothere.com.vn con hướng tới giải pháp giúp những người Việt Nam và bạn bè quốc tế có cơ hội để tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam với đầy đủ thông tin từ đó góp phần tạo ra nhu cầu và mong muốn tìm hiểu về Việt Nam và chon Việt Nam là điểm đến.
 
Ngoài ra việc tái lập không gian 3D còn giúp lưu giữ lại không gian của các địa điểm có thể sẽ bị xuống cấp hoặc sắp bị tàn phá bởi thời gian và điều kiện khí hậu từ đó góp phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hoá lịch sử. Bên cạnh đó, Gothere còn phục vụ cho quá trình trùng tu, phục chế di tích.
 
Sự hình thành của dự án
 
Là một công ty start-up phát triển nhanh với công nghệ thực tế ảo, Mimoza cảm thấy mình không những phải làm công việc kinh doanh của mình mà còn cần có những đóng góp cho cộng đồng. Vì vậy chúng tôi đã dùng chính sản phẩm thực tế ảo của mình để tạo ra Gothere.com.vn với mong muốn hỗ trợ thế hệ trẻ có được cơ hội tiếp cận với công nghệ cao để tăng hiệu quả học tập, mang lại một điều kiện học tập công bằng cho tất cả mọi người đặc biệt là những người ở xa và không hoặc chưa có điều kiện tới tham quan các địa điểm có giá trị văn hóa, lịch sử…
 
 Nguồn kinh phí dự án
 
Hiện tại, nguồn kinh phí của dự án đang được thực hiện bởi việc trích 1 phần lợi nhuận của Mimoza. Tuy nhiên, để có thể có được nhiều di tích, nhiều địa điểm trên website để hỗ trợ người dùng hơn, công ty rất mong nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp chung sức cùng với Mimoza thực hiện dự án này. Mimoza sẽ tài trợ 50% chi phí thực hiện, phần còn lại tùy vào sự đóng góp của cộng đồng chúng tôi sẽ sắp xếp thực hiện trong vòng 3 tháng kể từ ngày có đủ kinh phí cũng như sắp xếp các địa điểm được tài trợ gần nhau thực hiện cùng 1 lần để tiết kiệm chi phí di chuyển cũng như các phụ phí khác.
 
Tên của nhà tài trợ sẽ được đặt ngay trong không gian mà bạn ủng hộ, đó cũng là một cách chúng tôi và người dùng ghi nhận và tri ân sự đóng góp của các mạnh thường quân.
 
Để biết thêm chi tiết về dự án này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
 
Địa chỉ : 162 Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao, Quận 1
Website: http://gothere.com.vn
Điện thoại liên hệ: 0983 42 47 41 (anh Hồ)
,