Ngưng quy định ghi tên thành viên gia đình trong sổ đỏ
Cập nhật lúc 15:18, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 5/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng (TN&MT) thông tin, Bộ trưởng Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư số 53/2017/TT-NTNMT ngưng hiệu lực thi hành về việc ghi tên các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất trên sổ đỏ.
 
Theo đó, Thông tư số 53/2017 quy định ngưng hiệu lực thi hành khoản 5 điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9 của Bộ trưởng TN&MT quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật Đất đai và sửa đổi.
 
Chính thức ngừng ghi tên thành viên gia đình trên sổ đỏ
Chính thức ngừng ghi tên thành viên gia đình trên sổ đỏ

Thông tư 53/2017 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/12, UBND các cấp, sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành thông tư này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh kịp thời về Bộ TN&MT để xem xét, giải quyết.
 
Trước đó, Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT đã làm nhiều người dân hiểu nhầm về nội dung ghi tên thành viên trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất. Với mong muốn tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đồng thời để các địa phương có thêm thời gian chuẩn bị điều kiện triển khai thực hiện tốt hơn, Bộ TN&MT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời gian thực hiện quy định ghi tên thành viên hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất trên sổ đỏ.
 
C.T
,
.