NHỊP CẦU NHÂN ÁI
Con em biết còn ai nương nhờ…?
Cập nhật lúc 09:29, Thứ Năm, 04/01/2018 (GMT+7)
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ thị trấn Di Linh đến thăm và động viên chị Vy
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ thị trấn Di Linh
đến thăm và động viên chị Vy
Chị Lê Thị Tường Vy (SN 1984, thường trú tại Tổ dân phố 11, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đang lâm vào hoàn cảnh hết sức bi đát, tiền mất, tật mang, con thơ bơ vơ không nơi nương tựa.
 
Ngoài hai mươi tuổi, chị Vy lập gia đình như bao người con gái khác. Nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang, hôn nhân tan vỡ khi hai người đã kịp có với nhau một cậu con trai, nay cháu đã là học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (thị trấn Di Linh).
 
Tuy chẳng có nghề nghiệp gì, nhưng với bản năng làm mẹ, chị Vy đã tần tảo sớm hôm, thức khuya dậy sớm, ai thuê gì làm nấy cũng kiếm đủ để trả tiền thuê nhà và trang trải sinh hoạt phí cho hai mẹ con. “Những tưởng cuộc đời cứ thế trôi đi, mẹ con sớm tối nương tựa vào nhau mơ về một ngày mai tươi sáng. Bây giờ em thế này, con em biết còn ai nương nhờ…?” - chị Vy nghẹn ngào.
 
Chuyện là thế này: Vào ngày 3/11/2017, trên đường đi làm về, chị Vy gặp tai nạn giao thông và bị thương rất nặng. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện huyện, chị Vy được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Qua thăm khám, bác sỹ cho biết, chị Vy bị đa chấn thương: gãy xương đùi, gãy xương ống chân, dập nát bàn chân trái (có nguy cơ bị hoại tử) và chấn thương thần kinh thị giác nên mắt nhìn không rõ… 
 
Sau hơn 40 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 14/12/2017, chị Vy xuất viện về nhà, được mẹ ruột đưa về chăm sóc. Được biết, mẹ chị Vy cũng đã góa chồng cách đây hơn 20 năm, gia cảnh rất khó khăn, đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn phải đi làm mướn để kiếm sống. 
 
Theo chỉ định của bác sỹ, ngày 14/1/2018, chị Vy phải tái nhập viện để điều chỉnh nẹp inox ống chân, rút ghim sắt và ghép xương nhân tạo bàn chân trái, điều trị chấn thương mặt… Tuy nhiên, hiện kinh tế gia đình chị đã khánh kiệt. Qua chuyên mục Nhịp cầu nhân ái (Báo Lâm Đồng), chị Vy rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để chị có thêm nghị lực vượt qua khó khăn này. Chị vô cùng biết ơn!
 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
 
Phòng Bạn đọc (Báo Lâm Đồng).
 
Địa chỉ: Số 38 Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. ĐT: 0263.3811383
 
Hoặc: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng. 
 
Địa chỉ: Số 01 Hoàng Diệu, Phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. ĐT: 0263.3561357
 
Tên tài khoản: TỈNH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LÂM ĐỒNG
 
Số tài khoản: 102010000337988. Ngân hàng Công thương chi nhánh Lâm Đồng - VietinBank. 
 
PHÒNG BẠN ĐỌC
,
.