Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đà Lạt: Bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường
Cập nhật lúc 08:49, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)
Hiện nay, tại cuối con hẻm bên hông Bệnh viện Hoàn Mỹ, Phường 10, TP Đà Lạt (đoạn cách cổng chính Bệnh viện Hoàn Mỹ khoảng 500 m, hướng bên tay phải), xuất hiện bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực và cảnh quan đô thị.
 
Rác thải đủ loại nằm ngổn ngang kéo dài vài chục mét, gây ô nhiễm môi trường
Rác thải đủ loại nằm ngổn ngang kéo dài vài chục mét,
gây ô nhiễm môi trường

Hàng ngày, các hộ dân quanh khu vực thường mang rác thải đủ loại đến đây vứt bừa bãi gồm: rác thải sinh hoạt, phế liệu, xác động vật… nằm ngổn ngang kéo dài vài chục mét. Vào ngày nắng, chỉ cần một cơn gió thổi thoáng qua thì nhiều loại rác thải, túi ni lông bay vương vãi tràn ra đường trông rất nhếch nhác. Vào ngày mưa, nước từ các túi ni lông chảy ra đen ngòm bốc mùi hôi thối, thích nghi cho ruồi, muỗi sinh sôi nảy nở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh bệnh dịch truyền nhiễm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực và khách đi đường. Được biết, bãi rác tự phát này nằm cách khu dân cư khoảng 30 m, được hình thành cách đây vài năm. Lúc đầu, chỉ có một vài hộ dân sống quanh khu vực mang rác thải đến đổ, nhưng về sau nhiều người thấy tiện cũng đem rác tập kết về đây, thậm chí có những người từ nơi khác cũng lén lút chở rác đến đây đổ, nên diện tích bãi rác ngày thêm mở rộng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 
Qua thông tin trên, đề nghị các ngành chức năng của TP Đà Lạt cần sớm có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng bãi rác tự phát nói trên. Đồng thời, cần tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức đổ rác đúng nơi qui định, nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người và giữ gìn cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp cho TP Đà Lạt.
 
HUỲNH NGỌC MINH
,
.