Phạt khách sạn Vũ Hiệp 9 triệu đồng vụ "mời" khách dọn đồ đi giữa đêm mùng 3 Tết
Cập nhật lúc 19:12, Thứ Sáu, 02/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 2/3, UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt hành chính 9 triệu đồng khách sạn Vũ Hiệp (đường Hồ Xuân Hương, Phường 9, TP Đà Lạt) với các lỗi không kê khai đúng giá, không thực hiện khai báo lưu trú.
 
Chiếc đèn pin du khách nghi roi điện và tố phía khách sạn dùng để đuổi du khách vào đêm mùng 3 Tết được Công an Phường 9 khẳng định là chiếc đèn Pin thông thường.
Chiếc đèn pin du khách nghi roi điện và tố phía khách sạn dùng để đuổi du khách vào đêm mùng 3 Tết được Công an Phường 9 khẳng định là chiếc đèn Pin thông thường.
Theo đó, mức phạt trên bao gồm 7,5 triệu đồng phạt về hành vi không kê khai giá đúng thời hạn theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và 1,5 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định khi có khách  đến lưu trú.
 
Như Báo Lâm Đồng đã thông tin, trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, anh Lê Văn Trường (21 tuổi, ngụ đường Hồ Xuân Hương) tới khách sạn Vũ Hiệp đặt phòng cho anh Trần Minh Nhật (21 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) và có đặt cọc 1 triệu đồng thuê hai phòng khách sạn từ mùng 3 tới mùng 5 Tết.
 
 Khoảng 13h mùng 3 tết, nhóm 7 người (1 nam, 6 nữ) ở TP Hồ Chí Minh đến nhận phòng, để đồ đạc và ra ngoài đi chơi. Vài tiếng sau, nhân viên khách sạn phát hiện vòi xịt bồn cầu bị vỡ, nước tràn ra một số phòng và chảy xuống tầng 1, ảnh hưởng đến nội thất của 3 phòng nghỉ nhưng không mở cửa phòng sửa chữa vì sợ mất đồ đạc của khách. 
 
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi nhóm khách trở về, phía khách sạn đã yêu cầu khách phải đền bù một số vật dụng bị nước làm hư hỏng. Tuy nhiên, nhóm khách không chấp nhận và yêu cầu phía khách sạn trích camera nhưng bị từ chối. Cự cãi nhau ít phút, nhóm du khách gọi điện cho anh Lê Văn Trường tới giải quyết. Anh Trường đi cùng anh rể là Trần Đức Tiến (32 tuổi) cùng một người phụ nữ tới khách sạn Vũ Hiệp và hai bên tiếp tục cãi cọ  lớn tiếng. Tại đây, anh Trường đã xô xát với anh Nguyễn Tiến Hùng (30 tuổi, quản lý khách sạn). 
 
Vì bức xúc trước sự việc, anh Nhật sau khi về lại TP Hồ Chí Minh đã đăng 1 đoạn clip lên mạng xã hội quay lại cảnh mâu thuẫn giữa gia đình mình và người của khách sạn Vũ Hiệp, trong đó có đoạn người phía trong khách sạn sử dụng vật nghi là roi điện tấn công du khách. Tuy nhiên, qua làm việc giữa các bên liên quan, Công an Phường 9, TP Đà Lạt khẳng định người phía trong khách sạn sử dụng đèn pin để "đuổi" khách.
 
Trước đó, ngày 28/2 bà Nguyễn Thị Năm (quản lý khách sạn Vũ Hiệp) đã gửi thư xin lỗi 7 du khách tới cơ quan chức năng, trong đó bà Năm thừa nhận hành động "mời" khách ra khỏi khách sạn lúc nửa đêm của mình là không đúng. Lý do là khách sạn mới kinh doanh, nhân viên chưa có kinh nghiệm trong ứng xử và thái độ phục vụ du khách.
 
C.PHONG
,
.