NHỊP CẦU NHÂN ÁI
Người mẹ nghèo với đứa con bệnh tật
Cập nhật lúc 09:16, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)
Cháu Vũ Nguyễn Gia Bảo rất cần được cộng đồng giúp đỡ
Cháu Vũ Nguyễn Gia Bảo
rất cần được cộng đồng giúp đỡ
Vũ Nguyễn Gia Bảo (sinh ngày 6/10/2012, thường trú tại 30/1B Phốt Pho, thôn Liên Hiệp, xã Nghĩa Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) ra đời trong một mái ấm gia đình chưa trọn vẹn. Cha mẹ chia tay và không lâu sau cha mất. Chưa ra khỏi vành nôi, Gia Bảo đã trở thành đứa trẻ mồ côi và lớn lên mà thiếu đi hơi ấm tình cha.
 
Trăn trở với sự thiệt thòi của con, chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1987) - mẹ của Gia Bảo luôn muốn bù đắp thật nhiều cho con nhưng cũng lực bất tòng tâm. Vốn trong người mang trọng bệnh, sức khỏe yếu, lại không có nghề nghiệp, cũng chẳng có ruộng vườn, quanh năm ai thuê gì làm đó nhưng cũng chỉ những việc vặt nên thu nhập không đáng là bao. “Dọn vườn, làm cỏ, bỏ phân… ai thuê gì làm đó, nhưng công việc cũng không có đều. Mẹ con cũng chỉ tằn tiện đắp đổi qua ngày” - chị Hồng chia sẻ.
 
Sự nghèo, cái khó luôn bủa vây cuộc đời chị, nhưng đó chưa phải là “nỗi đau đời” (lời chị Hồng) mà chị phải mang theo. Vốn Gia Bảo sinh ra đã không lành lặn, em bị tật câm điếc. “Ngày đó mang thai cháu Bảo, sức khỏe mình không tốt, lại thiếu hiểu biết nên sử dụng thuốc không đúng cách đã làm ảnh hưởng đến cháu. Lẽ ra cháu phải khỏe mạnh, lành lặn như con người ta, chỉ tại em… Em thật có lỗi với cháu…!” - chị Hồng nghẹn ngào.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Gia Bảo nay đã 6 tuổi, gia đình đã gửi em vào học tại Trường Khiếm thính Lâm Đồng. Với sự giúp đỡ của thầy cô, Gia Bảo sẽ tiến bộ, trưởng thành và sẽ sớm hòa nhập với cộng đồng”. Đó là niềm tin sắt đá, mãnh liệt nhất của một người mẹ nghèo với đứa con bệnh tật mà tôi từng biết.
 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
 
BÁO LÂM ĐỒNG
 
Địa chỉ: Số 38 Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 
ĐT: 0263.3811383
 
Hoặc: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng,
 
Địa chỉ: Số 01 Hoàng Diệu, Phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 
 
ĐT: 0263.3561357
 
Tên tài khoản: TỈNH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LÂM ĐỒNG
 
Số tài khoản: 102010000337988
 
Ngân hàng Công thương chi nhánh Lâm Đồng - VietinBank       
           
TS
,
.